นนทบุรี พระพยอมเผยกรณีพระพ่นไฟ ปลุกเสกพระเครื่องลุกท่วมใบหน้าทำเสียฟอร์ม

นนทบุรี พระพยอมเผยกรณีพระพ่นไฟ ปลุกเสกพระเครื่องลุกท่วมใบหน้าทำเสียฟอร์ม

จากกรณีพระอาจารย์อุทัย ฌานุตฺตโม หรือ (พระอาจารย์ติ๊ก) เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยลาด ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย ทำพิธีปลุกเสกพระเครื่อง เป็นพระเครื่องรุ่นเจ้าสัวแสนล้าน รุ่นเศรษฐีสร้างโบสถ์ที่วัดป่าบ้านยางน้อย ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ขณะนำพระเครื่องมากองอยู่ตรงหน้าแล้วทำพิธีอมน้ำมันแล้วพ่นไฟ เกิดไฟลุกท่วมใบหน้าและเสื้อที่สวมใส่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บและถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสม
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่วัดสวนแก้ว ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่จังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับพระพยอมกัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้วเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าพระพยอมกล่าวว่า กรณีพระสงฆ์ปลุกเสกพระเครื่องทำให้ไฟลุกท่วมใบหน้า

ทำให้นึกถึงคำโบราณบอกว่าอย่าเล่นกับไฟเล่นกับหมา หมาเลียปากเล่นกับสากสากตีหัวเล่นกับผัวเดี๋ยวคลอดลูกไม่ไม่หยุดไม่หย่อน ที่จริงเราถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าอย่าเล่นกับไฟแสดงว่าไม่มีใครสอนพยายามสร้างฟอร์มแต่ฟอร์มไม่ขึ้น ทำแบบนี้เสียฟอร์ม อุตส่าห์ตั้งกล้องเพื่อจะสร้างฤทธิ์เดชสร้างฟอร์มคงจะต้องไปนั่งเจ็บใจตั้งกล้องไว้อย่างดีเที่ยวนี้คิดว่าคงจะฟอร์มใหญ่ชื่อเสียงดังกระหึ่ม หาหลายแบบหลายวิธีเพื่อให้มีชื่อเสียง พระพุทธเจ้าสอนไว้ว่า ต้องมีความเพียรความขยันความมีปัญญา มันถึงจะทำให้ชื่อเสียงเกิดขึ้นได้ถ้าโง่ถ้าขี้เกียจเอาทางลัดเอาทางมักง่าย จะเป็นแบบนี้ เดี๋ยวนี้พระมีการสร้างของขลังของศักดิ์สิทธิ์สร้างฤทธิ์สร้างเดชจำนวนมาก พระพุทธโฆษาจารย์สอนไว้ว่ามัวแต่หาฤทธิ์ จนพัดหลักถ้าอยู่กับหลักก็ไม่ต้องมาหน้าไหม้ ถูกไฟลวกไม่ต้องไปเรียกคนด้วยฤทธิ์ด้วยเดช

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี