เยาวชนในเบตงติว ภาษาอังกฤษ ฟรี จากติวเตอร์ เพจสอนภาษาอังกฤษ The Londonersสร้างแรงบันดาลใจคนรุ่ยใหม่

เยาวชนในเบตงติว ภาษาอังกฤษ ฟรี จากติวเตอร์ เพจสอนภาษาอังกฤษ The Londonersสร้างแรงบันดาลใจคนรุ่ยใหม่

ยะลา – เยาวชน Gen Z ใน อ.เบตง จ.ยะลา ร่วมติว TGAT ภาษาอังกฤษ ฟรี รุปแบบ Cafe Talk with จากติวเตอร์ เพจสอนภาษาอังกฤษ The Londoners วิทยากรด้านการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนของคนรุ่นใหม่
วันนี้ 29 พ.ค.66 ที่ร้านอาหารฮันตาน่า และร้าน โช คาเฟ่ อ.เบตง จ.ยะลา เยาวชน ใน อ.เบตง จ.ยะลา เข้าร่วมติว TGAT ภาษาอังกฤษ ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสอบเข้ามหาวิทยาลัย เป็นการจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่าง น.ส.นูเรีย อาแว แอดมินเพจ สุด ๆ แล้วป้ะ และ น.ส.ซีนัท มะหะหมัด วิทยากรด้านการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนของคนรุ่นใหม่ เจ้าของเพจสอนภาษาอังกฤษ The Londoners มาเป็นติวเตอร์ มาสอนภาษาอังกฤษให้กับน้องๆ ในรุปแบบ Cafe Talk with ร่วมพูดคุยสบายๆ ในแบบคาเฟ่ ทำให้น้อง ๆ รู้สึกผ่อนคลาย ภายใต้บรรยากาศที่เป็นกันเอง มีอิสระในการเรียนรู้ด้วยวิธีการของตนเอง เเลกเปลี่ยนเล่าประสบการณ์การเรียนต่างประเทศของพี่ซีนัท พร้อมเเนะเเนวการเรียนภาษาอังกฤษ ตามความถนัด และกิจกรรมสันทนาการทั่วไป
น.ส.นูเรีย อาแว แอดมินเพจ สุด ๆ แล้วป้ะ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการดำเนินการโดยน้องๆ เยาวชนใน อ.เบตง ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพของตนเอง ในแต่ละด้านที่สนใจ โดยจะได้ใช้ภาษาอังกฤษในการ พูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเบตง และสามารถรีวิว แนะนำร้านค้า ร้านอาหาร สื่อสารเบื้องต้นกับชาวต่างชาติได้ ช่วยพ่อค้า แม่ค้า ในพื้นที่ ที่มีความกังวลในการสื่อสารภาษาอังกฤษ เนื่องจากไม่สามารถเข้าใจในสิ่งที่พูด กลัวว่าตนเองจะพูดผิด ทำให้ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ ไม่กล้าแสดงออก ไม่สามารถสื่อสารเบื้องต้นกับชาวต่างชาติได้ ก็จะมีลูกหลานจะช่วยสื่อสารได้ในอนาคต
น.ส.ซีนัท มะหะหมัด เจ้าของเพจสอนภาษาอังกฤษ The Londoners เล่าว่า ตนและน้องๆ ของเธอ ได้ร่วมกันทำเพจเเละช่องยูทูป ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ของพวกเราที่มาศึกษา และใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ ช่องยูทูปที่เราทำกันจะเป็นวิดีโอนำเสนอสถานที่ หรือเรื่องราวต่างๆ ในอังกฤษที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยรู้ พร้อมกับสอดแทรกความรู้และเคล็ดลับการฝึกภาษาอังกฤษ

ให้ผู้ที่ติดตามได้เรียนรู้ ฝึกภาอังกฤษไปพร้อมกัน ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กมัธยม จะต้องปรับให้เหมาะสมกับความสนใจ และการรับรู้ที่เปลี่ยนไป เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์กับการเรียนให้มากที่สุด ซี่งเด็กในวัยนี้สามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว และสามารถรับข้อมูลโดยผ่านสื่อเทคโนโลยีได้ค่อนข้างดี ขณะเดียวกันพวกเขาจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเรียนในรูปแบบเดิม ๆ ดังนั้นเพื่อให้เด็กวัยนี้กระตือรือร้นที่จะเรียนภาษาอังกฤษ และไม่รู้สึกเบื่อ ควรนำเทคโนโลยีมาเป็นเครื่องมือสำคัญในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนผ่านคอร์สออนไลน์ การฝึกสนทนาผ่านโปรแกรมแชท หรือการฟังบทสนทนาผ่าน YouTube ซึ่งนอกจากจะทำให้รู้สึกสนุกกับการเรียน เด็ก ๆ ยังสามารถเปิดเรียน หรือทบทวนแบบฝึกหัดที่ไหนก็ได้ถ้าต้องการ
น.ส.ซีนัท กล่าวอีกว่า จากการเดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ตนอยากเห็นน้องๆเยาวชน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้และ ใน อ.เบตง สามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารได้ในระดับพื้นฐานและกล้าที่จะเรียนรู้จนนำไปสู่การสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประวันได้ ตลอดจนพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป
โดยตัวแทนเยาวชนได้กล่าวขอบคุณ พี่ๆ ที่มาเปิดประสบการณ์ให้กับน้อง ๆ ประทับใจในการแบ่งปัน ตั้งใจในการเรียนรู้เป็นอย่างมาก ซึ่งจากสภาพสังคม และสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคนี้ เรา Gen Z ต้องเตรียมความพร้อมในการปรับตัวด้านภาษาอังกฤษมากขึ้น

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา
โทร.064-126-5593