พะเยา ขอโชคเจ้าแม่ตะเคียนทอง ลูบๆถูๆเลขโผล่เห็นจะๆ 3ตัว2ตัว

พะเยา ขอโชคเจ้าแม่ตะเคียนทอง ลูบๆถูๆเลขโผล่เห็นจะๆ 3ตัว2ตัว

วันที่ 27 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ชาวบ้านทั้งในและนอกพื้นที่บ้านแม่กาไร่ หมู่ 6 ตำบลแม่กา อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา พากันนำดอกไม้ธูปเทียนเข้ามากราบไหว้ขอโชคกับเจ้าแม่ตะเคียนทอง ที่ตั้งวางอยู่ในศาลาบริเวณหน้าวัดบ้านแม่กาไร่ ซึ่งต่างก็ไม่ผิดหวังหลังจากที่ได้นำเอา ผงธูป นำไปลูบๆถูๆ กับ ท่อนไม้ตะเคียนทอง ที่ชาวบ้านเชื่อว่ามีเจ้าแม่ ตะเคียน สิงสถิตอยู่ และมักจะให้โชคลาภกับผู้ที่มาเซ็นไว้ขออย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับงวดนี้ต่างก็ไม่ผิดหวัง หลังจากเห็นตัวเลขก็ได้จดและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 63 นี้ โดยต่างคนก็ได้เห็นมองเลขมีทั้ง 3 ตัวและ 2 ตัว 5 1 3 -520- 5 2 3- 3 5-38

จากการสังเกตภายในศาลาที่เก็บต้นไม้ตะเคียนทอง พบว่ามีท่อนไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ยาวประมาณ 10 เมตร ท่อนใหญ่ 1 ท่อน และท่อนเล็กอีก 2 ท่อนรวม 3 ท่อนวางเรียงใกล้กันและ ในศาลเจ้าแม่ตะเคียนทองจะมีศาลเพียงตา จำนวน 2 ศาล มีชุด ไทยแขวนห้อยไว้พร้อมกับพวงมาลัยดอกไม้ธูปเทียนน้ำขวด น้ำเขียว น้ำแดง เครื่องแต่งกาย แต่งหน้า และพบรูปภาพเจ้าแม่ตะเคียนทอง ที่มีผู้ เลื่อมใสศรัทธาได้วาดรูปเจ้าแม่ตะเคียนทองนำมาตั้งไว้ ภายในบริเวณศาลา เจ้าแม่ตะเคียนทองด้วย

นางดวงเดือน ปิงเมือง อายุ 55 ปีชาวบ้านแม่กาไร่ กล่าวว่า ต้นไม้ตะเคียนทองนี้ได้มีการขุดค้นพบในสระน้ำแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน แล้วทางเจ้าของสระ และชาวบ้านแม่กาไร่ได้นำมาถวายวัด แม่กาไร่ โดยสร้างศาลา ไว้บริเวณหน้าวัดแม่กาไร่แล้วนำท่อนไม้ตะเคียนทองนำมาเก็บไว้ข้างในพร้อมกับตั้งศาลเพียงตาและแท่นบูชาเพื่อให้ชาวบ้าน และผู้เลื่อมใสศรัทธาได้เข้ามากราบไหว้บูชาเพื่อขอโชคลาภโดยชาวบ้านเชื่อว่าเจ้าแม่ตะเคียนทองบ้านแม่กาไร่เป็นที่ยึดเหนี่ยว ของชาวบ้านคอยปกปักรักษาคุ้มครองและดลบันดาลให้โชคลาภกับชาวบ้านมาตลอด