จังหวัดลำพูนแถลงข่าวเชิญเที่ยวงานสักการะพระนางจามเทวี และงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2563

จังหวัดลำพูนแถลงข่าวเชิญเที่ยวงานสักการะพระนางจามเทวี และงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2563

จังหวัดลำพูนแถลงข่าวเชิญเที่ยวงานสักการะพระนางจามเทวี และงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2563 เพื่อเทิดพระเกียรติพระนางจามเทวีปฐมกษัตรีย์ แห่งนครหริภุญไชยและส่งเสริมการแสดงศิลปวัฒนธรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดลำพูน ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2563 นี้
นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นายอนุพงษ์ วงวงศ์มูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายเจริญ สีวาโย พัฒนาการจังหวัดลำพูน ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2563 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน – 6 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณพื้นที่เอกชน ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า จังหวัดลำพูน เตรียมจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาว เพื่อเทิดพระเกียรติพระนางจามเทวีปฐมกษัตรีย์ แห่งนครหริภุญไชยและส่งเสริมการแสดงศิลปวัฒนธรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดลำพูน และหารายได้สนับสนุน กิจกรรมสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน โดยในช่วงเช้าวันที่ 27 พฤศจิกายน จะมีการประกอบพิธีบวงสรวงพระนางจามเทวี ในช่วงเย็นจะมีขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะพระนางจามเทวีและจะมีพิธีเปิดงาน และกิจกรรมเปิดตัวผู้เข้าประกวดนางสาวลำพูน ประจำปี 2563 การประกวดมิสเตอร์ลำพูน 2020 (ชมรมพื้นบ้านล้านนา) การประกวดเยาวชนชาย อายุระหว่าง 15 – 27 ปี กิจกรรม ส่งเสริมอนุรักษ์การแต่งกายพื้นเมืองล้านนา
วันที่ 28 พฤศจิกายน พบกับกิจกรรม “SMART TEEN TO BE NUMBER ONE LAMPHUN IDOL

และการประกวดแสดงความสามารถของกลุ่มเยาวชนอายุ ระหว่าง 15 – 18 ปี เพื่อคัดเลือกไปประกวดในระดับภาคต่อไป, วันที่ 29 พฤศจิกายน มีการประกวดร้องเพลงกำนันผู้ใหญ่บ้าน, วันที่ 30 พฤศจิกายน มีการประกวด Queen of Beauty lamphun, วันที่ 1 ธันวาคม การแสดงของหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำพูน กิจกรรม Cowboy Night, วันที่ 2 ธันวาคม การประกวดนางสาวลำพูน รอบคัดเลือก , วันที่ 3 ธันวาคม การแสดงวิถีชีวิตของกลุ่มชาติพันธุ์ (ไทยอง/ไทลื้อ/ไทยวน/ไทเขิน/ไทใหญ่)” ,วันที่ 4 ธันวาคม การประกวดนางสาวลำพูน รอบตัดสิน ,วันที่ 5 ธันวาคม การแสดงเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (การแสดงเพลงพระราชนิพนธ์) การเดินแบบการกุศล “สุนทรีย์ภูษา ผ้าทอลำพูน” และวันที่ 8 ธันวาคม พบกับการแสดงนักเรียนและกิจกรรมการหมุนวงล้อออกรางวัลสลากกาชาดการกุศล

ในส่วนของเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ขอเชิญร่วมกิจกรรมลุ้นรับรางวัลจากการหมุนวงล้อออกรางวัลสลากกาชาด สลากละ 50 บาท เพื่อหารายได้สนับสนุน กิจกรรมสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ร่วมลุ้นรับรางวัลอาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ สร้อยคอทองคำ และรางวัลใหญ่รถยนต์ รวมมูลค่ากว่าสองล้านบาท โดยสามารถซื้อสลากได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมมัจฉากาชาด อีกด้วย
ทั้งนี้ การจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2563 ดำเนินงานภายใต้มาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 โดยจะมีจุดคัดกรองก่อนเข้างาน และขอความร่วมมือประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัย
จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยว ร่วมงานพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน โดยทั่วกัน

…………………………
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน