ลำพูน-หนุ่มลำพูนสึกใหม่ตระเวนก่อเหตุลักตู้เติมเงิน เจ้าหน้าที่ซุ่มโป่งเห็น ตกใจขี่รถ จยย.หนีสุดชีวิตพลาดชนเสาไฟฟ้าดับคู่

ลำพูน-หนุ่มลำพูนสึกใหม่ตระเวนก่อเหตุลักตู้เติมเงิน เจ้าหน้าที่ซุ่มโป่งเห็น ตกใจขี่รถ จยย.หนีสุดชีวิตพลาดชนเสาไฟฟ้าดับคู่

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 พ.ย. 63 ร.ต.อ.สพลพัฐ ปารมีศักดิ์ รองสารวัตร ( สอบสวน ) สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ชนเสาไฟฟ้าถนนในหมู่บ้านเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตที่ เกิดเหตุ 1 ศพ ผู้บาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 บ้านหวาย อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิชา กันทาสุข ผกก.สภ.ป่าซาง ทราบก่อนจะเดินทางไปพร้อมด้วย ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ป่าซาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวร รพ.ป่าซาง
ที่เกิดเหตุพบเป็นถนนในหมู่บ้าน พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่สภาพพังยับทั้งคัน ห่างเล็กน้อยพบศพ นายปรีชา พิทะวงค์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 192 หมู่ 9 ต.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน บริเวณรั้วบ้านพบผู้บาดเจ็บถูกเสียบอยู่คารั้วเหล็กบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อ นาย จิฬะภาศณ์ สิริสุวัณทวี อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 57 หมู่ 2 ต.แม่ลาน อ.ลี้ จ.ลำพูน ต่อมาทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตขณะรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลป่าซาง และตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 เพิ่งสึกจากการเป็นพระวัดมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุยังพบอุปกรณ์งัดแงะ เช่น ไฟฉาย คีมตัดเหล็ก เงินสดในกระเป๋าสะพายจำนวน

พ.ต.อ.วิชา กันทาสุข ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน เปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะเพิ่งสึกจากการเป็นพระ เนื่องจากมีคนเคยพบนุ่งห่มเหลืองแล้วตระเวนดูลาดเลาดู้เติมเงินเพื่อลงมืองัดแงะ แล้วพอสึกออกมาก็ตระเวนก่อเหตุงัดตู้เติมเงินบุญเติม และบางครั้งก็งัดเอาไปทั้งตู้ เอาไปทิ้งตามจุดต่าง ๆ ตำรวจเฝ้ารอดูพฤติกรรมมาตลอดพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทเติมเงิน เนื่องจากคนร้ายตระเวนก่อเหตุในเขต สภ.เหมืองจี้ สภ.แม่ทา และ สภ.ป่าซาง โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายได้งัดแงะตู้เติมเงินไปแล้วและมีการนำเอาตู้เติมเงินที่คนร้ายทุบเอาเงินออกไปแล้วไปโยนทิ้งที่หน้าโรงเรียนใบบุญป่าซางห่างจากโรงพักประมาณ 500 เมตร ต่อจากนั้นก็ไปงัดที่ตู้เติมเงินบ้านตีนดอย หมู่ 2 ต.มะกอกอ.ป่าซาง จ.ลำพูน ตรงจุดนี้เจ้าหน้าที่บริษัทเติมเงินเฝ้าซุ่มดูอยู่เมื่อกำลังลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวคนร้ายตกใจทิ้งสิ่งของและขี่รถ จยย.หนยีมาทางที่เกิดเหตุบ้านหวาย จุดเกิดเหตุหน้าบ้านดังกล่าวคนร้ายเสียหลักรถล้มชนกับเสาไฟฟ้าและอีกคนโดนเหล็กเสียบคารั้ว จนกระทั่งเสียชีวิตทั้ง 2 คน

ทางด้านนางจันทร์แสง พรมณะ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 77 หมู่ 3 บ้านหวาย อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าวว่า เมื่อกลางดึกขณะกำลังนอนหลับพักผ่อนก็มีเสียงรถวิ่งไล่ตามกันมาและรถ จยย.ล้มชนกับเสาไฟดังสนั่นหวั่นไหว ตอนแรกไมใกลฃ่าลงไปดูจึงชวนแฟนไปดูพบศพนอนแน่นิ่ง 1 คน ส่วนอีกคนโดนเหล็กรั้วเสียบอยู่ก็ไม่กล้าเข้าไปหดูกลัวมาก จากนี้ไป คาดว่าทางญษติคงจะมาสวดอนวิญญาณไป ซึ่งตนก็จะทำพิธีภายหลัง ซึ่งวันนี้มีคนแวะเวียนมาสอบถามเหตุการณ์บางคนก็ถามบ้านเลขที่เพื่อจะเสี่ยงโชคด้วย
ทางเจ้าหน้าที่บริษัทบุญเติม ตู้เติมเงิน กล่าวว่า ได้คอยซุ่มดูมานานแล้ว จนทราบว่าคนร้าย ทั้ง 2 คน ก่อเหตุจึงออกจากที่ซ่อนแล้วขับรถไล่ตาม จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุรถคนร้ายเสียหลักชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก คาดว่าปัญหานี้คงจะไม่เกิดอีกต่อไป

……………………………
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน