มุกดาหาร ไฟไหม้โกดังร้านค้าตลาดอินโดจีน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

มุกดาหาร ไฟไหม้โกดังร้านค้าตลาดอินโดจีน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 18.00 น. ศูนย์วิทยุลำโขง สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสิ้นบริเวณตลาดอินโดจีน ท่าน้ำเขื่อนริมโขง ภายในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จึงได้แจ้งไปยังหน่วยดับเพลิงของเทศบาลเมืองมุกดาหาร และหน่วยดับเพลิงในเขตเทศบาลข้างเคียงกว่า 20 คัน ไปยังที่เกิดเหตุ พบว่าต้นเพลิงเกิดจากโกดังเก็บสิ้นค้าของร้านเสงี่ยม 2 ซึ่งเป็นตึก 2 ชั้น โดยโกดังต้นเพลิงจะมีสินค้าประเภทขนม ร่ม พลาสติก เสื้อผ้า ประกอบกับสิ้นค้าดังกล่าว ได้มีการเตรียมสินค้าไว้เพื่อจำหน่ายในเทศกาลสงกรานต์ จำนวนมาก เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบริเวณตรงที่เกิดเหตุ ตลาดอินโดจีนมีร้านค้าที่อยู่ติดกันจำนวนมาก และอยู่ในซอยที่คับแคบ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการสกัดเพลิง โดยเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างช่วยกันควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด และยังไม่สามารถประมาณการมูลค่าความเสียหายได้ ทั้งนี้โดยการนำของ นายวลัยพรรณ น้อยสันเทียะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นายอดุลย์ ศิริมันต์

หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหารได้เข้าควบคุมการดับเพลิงมีรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลที่อยู่ข้างเคียง รวมประมาณ 20 คัน ใช้เวลาควบคุมเพลิงไว้ได้ประมาณ 2 ชั่วโมง
ทั้งนี้นับเป็นเหตุการณ์เพลิงไหม้ร้านค้าบริเวณตลาดอินโดจีน โดยเฉพาะร้านเสงี่ยมเคยถูกไฟไหม้ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ตรงกับช่วงเทศกาลตรุษจีน มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นสร้างความเสียหายบ้านเรือนประชาชนบริเวณดังกล่าว และในวันนี้ก็มาเกิดเหตุไฟไหม้อีกครั้ง ซึ่งก็ตรงกับเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177