ร้อยเอ็ดเชิญชวนแข่งขัน ร้อยเอ็ดไตรกีฬา วิ่ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำกระตุ้นการท่องเที่ยวที่พระมหาเจดีย์ชัยมงคลอำเภอหนองพอก29กคนี้ ชมรมสื่อออนไลน์IT/nuk-0817082129-

ร้อยเอ็ดเชิญชวนแข่งขัน ร้อยเอ็ดไตรกีฬา วิ่ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำกระตุ้นการท่องเที่ยวที่พระมหาเจดีย์ชัยมงคลอำเภอหนองพอก29กคนี้

ชมรมสื่อออนไลน์IT/nuk-0817082129-

วันนี้ (19 กรกฎาคม 2562) เวลา 17.00 น. นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการแถลงข่าว “โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยววัฒนธรรมประเพณีชุมชนจังหวัดร้อยเอ็ด” ณ พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนายเทวัญ ถนอมพันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด นายวิธรัช รามัญ นายอำเภอหนองพอก และดร.สถาพร มงคลศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมแถลงข่าว

จังหวัดร้อยเอ็ดโดยการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมแถลงข่าวการแข่งขัน “ร้อยเอ็ดไตรกีฬา” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 กรกฎาคม 2562 ณ ห้วยพุงใหญ่ อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการเชื่อมโยงจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดร้อยเอ็ด สร้างรายได้หมุนเวียนจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport tourism) ให้กับธุรกิจท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องของจังหวัดร้อยเอ็ดอย่างยั่งยืน โดยตั้งเป้าหมายว่าจะมีนักกีฬา ผู้ติดตาม และนักท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ดได้แถลงว่า “จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ วัฒนธรรม วิถีชุมชน โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมวิถีไทยอีสาน ซึ่งถือว่าเป็นตัวผลักดันให้เกิดรายได้เข้าจังหวัด ซึ่งทางจังหวัดเองก็ได้เล็งเห็นว่าการจัดกิจกรรมกีฬา

โดยเฉพาะไตรกีฬา ที่มีการรวม 3 ประเภทกีฬาไว้ในการแข่งขันเดียวกัน คือ วิ่ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ จะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวและเชื่อมโยงจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอำเภอหนองพอกมีภูมิประเทศที่สวยงามเหมาะสม คือ มีอ่างเก็บน้ำห้วยพุงใหญ่ ภูเขา และพระมหาเจดีย์ชัยมงคลที่สวยงาม เหมาะสำหรับการจัดกิจกรรมงานร้อยเอ็ดไตรกีฬาเป็นอย่างยิ่ง”

/ชมรมสื่อออนไลน์IT/สมนึก บุญศรี-ประธาน/0817082129-ข่าว
Cr:อรรถวุธ ทัพโพธิ์-เลขาผวจ.รอ/ภาพ