ดอยอินทนนท์ยะเยือก ต่อเนื่อง 2 องศานทท.แห่ชมเหมยขาบ5วันติดกัน

ดอยอินทนนท์ยะเยือก ต่อเนื่อง 2 องศานทท.แห่ชมเหมยขาบ5วันติดกัน

วันที่ 5 ธค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศทางภาคเหนือ หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องทำให้บนดอยสูงอุณหภูมิลดต่ำลง ในวันนี้ เป็นเลขตัวเดียว ติเกันมา 5 วันที่หน่วยพิทักษ์ยอดดอยอินทนนท์ลดเหลือ 4 องศาเซลเซียส เกิดน้ำค้างแข็ง(เหมยขาบ)บนยอดหญ้า ติดต่อมาหลายวัน นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวเย็นจับใจแบบว่าขึ้นมาไม่ผิดกวัง
นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ในวันนี้อุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 4 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปาน 2 องศาทำให้เกิดน้ำค้างแข็งบริเวณที่ทำการยอดดอย ขณะที่บรรยากาศวันนี้ท้องฟ้าเปิดนักท่องเที่ยวที่ไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานต่างไม่ผิดหวังได้เห็นพระอาทิตย์สาดแสงโผล่ขึ้นมาเหนือทะเลหมอกอย่างสวยงามหลายคนต่างตั้งกล้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกหลังจากนั้นก็จะพากันเดินเข้าไปชมธรรมชาติตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่มีพรรณไม้หายาก ทะเลหมอกสวยงามยามเช้าอย่างดอกกุหลาบพันปี สีแดง(คำแดง)

ต้นแรกที่บริเวณชมวิว8ได้เบ่งบานสีแดงสดอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถยื่นชม ที่จุดชมวิว ที่ต้องเดินไปตามเส้นทางธรรมชาติ ดูวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและเป็นแหล่งใหญ่ที่มีกุหลาบพันปีคำแดง คำขาว ที่จะเบ่งบานอวดสายตานักท่องเที่ยวในช่วงนี้
และหน่วยพิทักษ์ป่ายอดดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวพากันถ่ายภาพอย่างคึกคัก ซึ่งอุณหภูมิที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิลดลงมาเหลือเพียง 2 องศาเซลเซียส ส่วนที่ยอดดอย 4 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 7องศาเซลเซียส ทางอุทยานแห่งชาติทุกแห่งของเชียงใหม่ ยังเน้นย้ำเรื่องของมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ย้ำต้องมีเอกสารการฉีดวัคซีนมาแสดงกันทุกคน ก่อนเข้าด่านนักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งในที่ชุมชน ล้างมือให้สะอาด ทางเจ้าหน้าที่มีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด ตามจุดที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการเป็นประจำทุกวัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว.ได้อย่างดี

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิย – เชียงใหม่