แสงปริศนา!!ขึ้นวงกลมเป็นจุด เห็นภาพคล้ายเทพพนม ส่งฉายในงานบวงสรวงพิธีเททองหล่อพระขณะพระกำลังทำพิธี ทำเอาคนแตกตื่นเชื่อเป็นวันดี เชื่อว่าเป็นสิริมงคล

อุทัยธานี 01-08-66 แสงปริศนา!!ขึ้นวงกลมเป็นจุด เห็นภาพคล้ายเทพพนม ส่งฉายในงานบวงสรวงพิธีเททองหล่อพระขณะพระกำลังทำพิธี ทำเอาคนแตกตื่นเชื่อเป็นวันดี เชื่อว่าเป็นสิริมงคล

เมื่อเวลา 13.00.น.ของวันที่ 01 สิงหาคม 2566 ผูสื่อข่าวรายงานที่วัดเขาฆ้องชัย หมู่ 1 ต.ป่าอ้อ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังทราบข่าวว่ามีงานพิธีบวงสรวงเททองหล่อพระ ที่วัดเขาฆ้องชัย บริเวณ หน้าถ้ำเขาค้างคาว โดยมีพระครูอุทัยธรรมะโอภาสเจ้าอาวาสวัดเขาฆ้องชัยเจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี(ธรรมยุต )พร้อมกับพระราชวัชราภรณ์ เจ้าคณะภาค 123(ธรรมยุต)เจ้าอาวาสวัดชูจิตรธรรมารามพระอารามหลวง เป็นประธานพิธีเททองหล่อพระประธานพระประธาน พระพุทธชินราชหน้าตัก 59 นิ้ว พร้อมเจ้าคณะจังชัยนาท(ธรรมยุต)เจ้าคณะอำเภอลานสักและคณะสงฆ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีร่วมพิธี เททองหล่อพระในครั้งนี้ โดยมีประชาชนอย่างหนาแน่นในพื้นที่และนอกพื้นที่มาร่วมงาน.ในครั้งนี้

โดยครั้งนี้ นั้นเกิดปาฏิหาริย์ขึ้น โดยแสงอาทิตย์ส่องมาภายในงานพร้อมมีแสงไฟเป็นวงกลม คล้ายวงสีแดง ใกล้กันคล้ายเมฆเป็นรูปเทพพนมเทวดา ใกล้กับดวงพระอาทิตย์แสงฉาย ซึ่งเกิดมหัศจรรย์ให้กับชาวบ้านภายในงาน เชื่อว่าเป็นวันที่ดี เชื่อว่าคนที่มาร่วมงานจะได้โชคได้ลาภกลับไป ซึ่งชาวบ้านไม่เคยเห็นมาก่อน คาดว่าชาวบ้านที่มาร่วมบุญในครั้งนี้จะมีโชคตลอดไป เนื่องจากมีปรากฏการณ์จากแสงอาทิตย์ส่งแสงปริศนามาให้ชาวบ้านในครั้งนี้

สำเนา ทองศรี รายงาน 0987817019