สระแก้ว- ขอหมายทลายแก๊งพนันออนไลน์ชายแดนสระแก้ว

สระแก้ว- ขอหมายทลายแก๊งพนันออนไลน์ชายแดนสระแก้ว ”

ผู้สื่อข่าวรายงาน “พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2/ ผอ.ศปอส. ภ.2 และ พล.ต.ต.ณัฐพล สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ. จว.สระแก้วได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว. สระแก้ว พร้อมกำลัง จนท.กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว นำหมายค้นศาลจังหวัดสระแก้วที่ 126/2565 บุกเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 391/24 ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์และรับแทงพนันหวยใต้ดินทางออนไลน์

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายณัฐพล (สงวนนามสกุล) หรือเป้ อายุ 37 ปี แสดงตนเป็นเจ้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้นและขอเข้าตรวจค้นโดยมีนายณัฐพล เป็นผู้นำตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นในห้องนอน พบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์จำนวนหลายรายการ กำลังเปิดให้มีการรับแทงพนันออนไลน์ เว็บ syclub .bet และรับแทงพนันสลากกินรวบผ่านทางช่องทางอิเลคทรอนิกส์
ซึ่งจากการสอบถามนายณัฐพล ยอมรับว่าเคยทำงานเว็บพนันออนไลน์ในฝั่งประเทศกัมพูชา และต่อมาได้ออกมารับจ้างทำหน้าที่เป็น admin ของเว็บการพนัน ออลไลน์ ตามคำแนะนำของเพื่อน และยังได้รับแทงสลากกินรวบผ่านทางกลุ่มไลน์ด้วย

จากการตรวจสอบพบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีการรับแทงพนันออนไลน์และรับแทงสลากกินรอบทางออนไลน์มีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 5 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายณัฐพล พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วย คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง,แท็ปเล็ต 1 เครื่อง,โทรศัพท์ 4 เครื่อง,สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม และบัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ดำเนินคดีข้อหา “จัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิคโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ลักลอบเล่นการพนันฉลากกินรวบพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต (ทำหน้าที่เป็น เสมียนเดินโพยฝ่ายเจ้ามือรับกินรับใช้) และสืบสวนขยายผลถึงเส้นทางการเงินและจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

…นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว