จังหวัดเลย – หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 บูรณาการร่วมกับด่านศุลกากรท่าลี่ ตรวจยึดรถยนต์จากขบวนการนำพารถยนต์ข้ามประเทศ ในพื้นที่ อ.ทาลี่ จ.เลย

จังหวัดเลย – หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 บูรณาการร่วมกับด่านศุลกากรท่าลี่ ตรวจยึดรถยนต์จากขบวนการนำพารถยนต์ข้ามประเทศ ในพื้นที่ อ.ทาลี่ จ.เลย

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21/ผบ.บก.ควบคุมที่ 3 และพ.ท.ณัฐวุฒิ มาฆะเซ็น รอง ผบ.กรม ทพ.21/รอง ผบ.ฉก.ทพ.21 จากการบูรณาการด้านการข่าวในพื้นที่ อ.ท่าลี่ จ.เลย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำรถยนต์จากขบวนการจากประเทศไทยข้ามฝั่งไปยัง สปป.ลาว ตามแนวชายแดนแม่น้ำโขง จึงได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร ด่านศุลกากรท่าลี่ โดยนายดิเรก คชารักษ์ นายด่านศุลกากรท่าลี่ มอบหมายให้นายชยพล ขุนเรศ ผอ.ส่วนควบคุมทางศุลกากร ส่งการให้นายเอกพงษ์ วีระวัฒน์โสภณ หน.ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 2102 ได้ร่วมกันออกลาดตระเวน บริเวณริมแม่น้ำเหือง บ้านหนองปกติ ม.5 ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย โดยได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งออกของที่ยังไม่ได้เสียภาษี หรือของต้องห้าม หรือของต้องกำกัด ที่ยังไม่ได้ผ่านพิธีการศุลกากร โดยถูกต้อง ต่อมาเวลา 19.00น

ได้พบกลุ่มคนกำลังลากรถกระบะ ลงไปที่ริมแม่น้ำเหือง ห่างจากแม่น้ำประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าดูพฤติการณ์ และเข้าแสดงตัวเพื่อจับกุม เมื่อกลุ่มคนดังกล่าวเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงพากันวิ่งลงน้ำข้ามไปยังฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจยึดพบว่า เป็นรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ทะเบียน ถจ 8178 กทม เจ้าหน้าที่ได้รออยู่ที่เกิดเหตุเพื่อให้บุคคลมาแสดงตนเป็นเจ้าของ แต่ก็ไม่มีผู้ใดมาแสดงตน จึงตรวจยึดของกลางนำส่งด่านศุลกากรท่าลี่ เพื่อดำเนินการต่อไป เสร็จสิ้นการจับกุม วันที่ 22มี.ค.65 เวลา 20.00น สถานที่เกิดเหตุ บ้านปกติ ม.5 ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย

ภาพ /ข่าว : พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อินไท NEWS)