ชื่นชม! “น้องออสติน” เยาวชนลูกครึ่งไทย-อังกฤษวัย 14 ปี สร้างผลงานแชมป์เปี้ยนโกคาร์ท รุ่น Senior รายการ Champions of the Future OK-N 2023 ที่ดูไบ

ชื่นชม! “น้องออสติน” เยาวชนลูกครึ่งไทย-อังกฤษวัย 14 ปี สร้างผลงานแชมป์เปี้ยนโกคาร์ท รุ่น Senior รายการ Champions of the Future OK-N 2023 ที่ดูไบ

มีรายงานการแข่งขันรถโกคาร์ทชิงแชมป์รายการ Champions of the Future OK-N ที่เมืองอบูดาบี ประเทศดูไบ โดยมีนักกีฬาเยาวชนลูกครึ่งไทย-อังกฤษ น้องออสติน วินส์ตัน เกล วัย 14 ปี นักเรียนชั้น Year 10 โรงเรียนนานาชาติรักบี้ ได้เดินทางไปเข้าร่วมชิงชัยรายการแข่งขันรถโกคาร์ทรายการดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ ผลการแข่งขันปรากฏว่า น้องออสติน วินส์ตัน เกล สร้างผลงานแชมป์เปี้ยนโกคาร์ท ในรุ่นซีเนียร์ ของรายการ Champions of the Future OK-N ไปได้ สร้างความภาคภูมิใจให้ตนเองและครอบครัว รวมถึงสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย

สำหรับประวัติของ “น้องออสติน” มีความฝันสู่การเป็นนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตในระดับนานาชาติ โดยน้องออสติน เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม 2009 (พ.ศ.2552) ก้าวเข้าสู่วงการนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตในวัย 12 ปี ในฐานะนักแข่ง Go-Kart ด้วยความชอบในความเร็วโดยมีคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่เบื้องหลัง และให้การสนับสนุนและเป็นผู้คอยผลักดันมาโดยตลอด

หลังเริ่มจับพวงมาลัยตั้งแต่กลางปี 2021 ถึงปัจจุบัน 2023 จากวันนั้นถึงวันนี้ น้องออสตินประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการต่างๆ นับไม่ถ้วน กวาดรางวัลทั้งในฐานะแชมป์ และได้อันดับ 2 และอันดับ 3 รวมกันมากกว่าหลายรายการ และยังคงมุ่งมั่นไขว่คว้าความสำเร็จต่อไปในในฐานะ ‘นักแข่ง Go-Kart มืออาชีพ’ ที่เต็มเปี่ยมด้วยแพสชัน เพื้อเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในประเทศและนานาชาติ

ประสบการณ์เพียงแค่ 2 ปีครึ่ง ปีของการเป็นนักแข่ง Go-Kart ในประเทศแลระดับนานาชาติในระยะเวลาอันสั้น เริ่มต้นเข้าสู่วงการกลางปี 2021 และเริ่มแข่งขันรายการแรก Kart Championship Thailand 2021 ที่สนามพีระ เซอร์กิจ พัทยา และร่วมแข่งขันเป็นหนึ่งในตัวแทนประทศไทยครั้งแรกในรุ่น Junior ที่ประเทศอิตาลีในปี 2022 เดือนตุลาคมของรายการ Rok Super Final RMC Asia Festival

และในปี 2023 ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์การแข่งขันต่างประทศกับนักขับระดับแนวหน้าของยุโรปไม่ว่าจะเป็น lame Euro Series สนามที่ 1-3 หรือ, Iame British Kart Championships แต่ด้วยความสูงและการเติบโตของร่างกายอย่างรวดเร็วทำให้ต้องขยับมาขับในรุ่น Senior ครั้งแรกที่ประเทศอิตาลีในรายการ ROK Super Final,2023, IWF23 IAME WARRIORS WORLD FINAL ประเทศโปรตุเกส และถัดมาใน
OK-N Champions of the Future ประเทศดูไบ
ตามลำดับ