ศรีสะเกษ !! เกิดไฟไหม้ร้านชุดกีฬาเเองเจิ้ล สปร์อต วอดหมดทั้งหลัง

ศรีสะเกษ !! เกิดไฟไหม้ร้านชุดกีฬาเเองเจิ้ล สปร์อต วอดหมดทั้งหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 21 พ.ย. 65 พ.ต.ท.ธราธิป มุนีชัย สว. (สอบสวน) สภ.กันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุไฟไหม้ที่ร้าน เเองเจิ้ล สปร์อต เลขที่ 203 ถนนอนันตภักดี หมู่ 5 ต.น้ำอ้อม อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก. พ.ต.ท.วัชรพงศ์ พวงบุตร สวป. กำลังชุดสายตรวจ ชุดจราจร และชุดสืบสวน และประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ เทศบาลตำบลหนองหญ้าลาด อบต.น้ำอ้อม และ อปท.ใกล้เคียง ร่วมกับนายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์ และนายสงวนศักดิ์ ชโลธร นายกเทศมนตรีเมืองกันทรลักษ์ ได้กันร่วมตรวจที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ซึ่งเป็นร้านขายชุดกีฬา เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้ร่วมกันเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปติดยังห้องข้างเคียง แต่เนื่องจากอาคารดัวกล่าวนั้นชั้นบนเป็นไม้และส่วนใหญ่สิ่งของในร้านเป็นเสื้อผ้า จึงทำให้เป็นเชื้อไฟอย่างดี ไฟจึงโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลามากกว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่ห้องเกิดเหตุก็ถูกไฟเผาผลาญวอดหมดทั้งหลัง ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดนั้นในอยู่ระหว่างตรวจสอบต่อไป

นายอ่างทอง บุญโสภา อายุ 54 ปี เจ้าของร้านเเองเจิ้ล สปร์อต ที่เกิดเหตุ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุตนเองได้ปิดร้านไว้แล้ว และออกไปธุระข้างนอกบ้าน จึงไม่มีคนอยู่ร้าน และไม่ทราบว่าการเกิดไฟไหม้มาจากสาเหตุอะไร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบก่อน ก็ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีคนอยู่และไม่มีคนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ด้าน พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า การเกิดเหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากอะไร แต่เบื้องต้นคาดว่าเกิจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ดี จะต้องได้ประสานกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้มาตรวจที่เกิดเหตุโดยละเอียด เพื่อหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

************
ข่าว/ภาพ… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ