ปราจีนบุรี ข่าวคืบหน้านน้ำท่วมปราจีนลดแล้ว!!

ปราจีนบุรี ข่าวคืบหน้านน้ำท่วมปราจีนลดแล้ว!!

จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนทั่วทุกภาคระวังฝนตกและน้ำท่วมฉับพลันในระยะนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมาน้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านเกาะตะมอยม.7 ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี 7 หลังคาเรือน ประชาชนเร่งขนข้าวของออกจากบ้านไว้ในที่สูง ต่อมาทางอำเภอและเทศบาล ปภ.เขต.3 ทหาร จาก ร.2 รอ. กู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ผู้นำหมู่บ้าน ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จากน้ำป่าไหลหลาดท่วมในพื้นที่ดังกล่าว มวลน้ำได้ไหลหลากลงสู่พื้นที่ต่ำ บริเวณบ้านกุดตามาก ม.8 ต.หนองแก้ว เจ้าหน้าที่เร่ง

ตรวจสอบพื้นที่เร่งด่วนแล้ว ขณะนี้ทางจังหวัดได้ทราบเรื่องแล้ว พร้อมกับเฝ้าระวังเนื่องจากสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจผ้าสำลี โคกละเขียว อายุ 55 ปี ชาวบ้านเกาะตามอยกล่าวว่ากระแสน้ำฝึกได้ไหลท่วมหมู่บ้านตั้งแต่เมื่อช่วง 04:00 น ที่ผ่านมาซึ่งทุกคนได้เร่งเก็บของออกจากบ้านไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว ในหมู่บ้านคิดว่าปีนี้น้ำจะไม่ท่วมเนื่องจากเดือนสุดท้ายของฤดูฝนแล้ว แต่กลับมีพายุเข้ามาในช่วงนี้ทำให้เกิดน้ำท่วมแบบไม่ทันตั้งตัวในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใดล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา นายวิมธวัชรามัญ นายอำเภอประจันตคาม ลงพื้นที่ร่วมกับเทศบาล ทหาร ผู้นำท้องถิ่นและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ นายวัทธวัช กล่าวว่า

ตามที่ได้รับ
รายงานขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิต และสูญหาย มีเพียงพื้นที่การเกษตรบางส่วนที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ สถานการณ์น้ำยังไม่น่าเป็นห่วงแต่ก็ยังไม่ไว้ใจต้องเฝ้าระวังต่อไป 1-2 วันนี้ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวนั้น มีคนตะโกนเอะอะโวยวายลั่นทำให้นายอำเภอกับเจ้าหน้าที่ รีบวิ่งไปดูพบว่ามีประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้านเดินเก็บข้าวของขึ้นที่สูงเกิดรื่นตกบรรไดชั้นสองได้รับบาดเจ็บ จึงร้องขอความจากเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันอุ้มร่างหญิงสาวคนหนึ่งออกมาจากบ้าน และได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญรีบนำตัวส่งรพ.ทำการรักษาตัว
เวลา 13.00 น มวลน้ำในพื้นที่ส่วนบนที่เป็นพื้นที่ลาดชันน้ำลดเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่น้ำยังไหลเข้าท่วมพื้นที่ด้านล่าง ที่เป็นพื้นที่ต่ำซึ่งติดกันใน ต.โพธิงามจากการสำรวจพบว่าพื้นที่น้ำท่วม 3 ตำบล ได้แก่ ต.โพธิงาม ต.หนองแก้ว ต.บุฝ้าย
รวม 5 หมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้…