พังงา-สุดสวยงามภาพมุมสูงหินเรือใบและอ่าวเกือก บนเกาะ8หรือเกาะสิมิลัน

พังงา-สุดสวยงามภาพมุมสูงหินเรือใบและอ่าวเกือก บนเกาะ8หรือเกาะสิมิลัน

เกาะ 8 หรือเกาะสิมิลัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา มีหินเรือใบที่เป็นสัญลักษณ์ของหมู่เกาะสิมิลัน มีอ่าวเกือกเป็นรูปโค้งเหมือนเกือกม้า หาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่าเล่น ใต้ทะเลมีปะการังสวยงามหลายชนิด และปลาประเภทต่าง ๆ ที่มีสีสันสวยงามมากมาย เป็นเกาะที่สามารถดำน้ำทั้งน้ำลึกและน้ำตื้นและทางด้านเหนือของเกาะนอกจากมีหินเรือใบแล้ว ยังมีหินรูปร่างแปลกตา เช่น หินรูปรองเท้าบู๊ท หินรูปหัวเป็ดโดนัลด์ดั๊ก สำหรับสิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับการมาท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ คือการถ่ายรูปเช็คอินกับหินเรือใบและหาดทรายขาว พร้อมกับการเดินขึ้นเส้นทางทางชมธรรมชาติบนจุดชมวิวหินเรือใบ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ช่างสวยงามลงตัวดุจดั่งสวรรค์สร้าง

เป็นที่สงสัยของนักท่องเที่ยวว่าหินคล้ายใบเรือขนาดใหญ่ก้อนนี้มาวางอยู่บนนี้ได้อย่างไร ด้านบนจุดชมวิวจะมองเห็นความสวยงามของท้องทะเลได้กว้างไกล
โดยผู้ที่สนใจจะมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของหมู่เกาะสิมิลันนั้น จะต้องรีบเดินทางมาได้แล้ว เพราะนับถอยหลังเหลือเวลาอีกเพียง28วันเท่านั้นที่เปิดการท่องเที่ยวในฤดูกาลนี้ จากนั้นทางกรมอุทยานฯจะประกาศปิดการท่องเที่ยวชั่วคราวในหน้ามรสุมและให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัว ในวันที่16พฤษภาคม 2566 และจะเปิดให้ท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่15 ตุลาคม 2566