ชลบุรี-ดัน Amazing Thailand New Chapters ททท.พัทยา จับมือ ททท.ไทเป จัดแคมเปญ Fresh Up Chonburi Family Destination เจรจาจับคู่ทางธุรกิจการท่องเที่ยว

ชลบุรี-ดัน Amazing Thailand New Chapters ททท.พัทยา จับมือ ททท.ไทเป จัดแคมเปญ Fresh Up Chonburi Family Destination เจรจาจับคู่ทางธุรกิจการท่องเที่ยว

วันที่ 17 ธ.ค.65 ที่โรงแรมฮิลตัน พัทยา จ.ชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา โดย น.ส.อโนมา วงษ์ใหญ่ ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานไทเป สาธารณรัฐจีน (ประเทศไต้หวัน) และสายการบิน Tiger Airline จัดกิจกรรม Amazing Thailand New Chapters Trade Meet Taiwan Market ภายใต้แคมเปญ Fresh Up Chonburi Family Destination

ซึ่งเป็นกิจกรรมการจับคู่เจรจาพูดคุยทางธุรกิจโดยคณะบริษัทนำเที่ยว Online Travel Agency และตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรีโดยตรง เนื่องจากในสถานการณ์ปกติ นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะชื่นชอบในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย

ด้าน นางดวงใจ กาญธีรานนท์ ผอ.ททท.สำนักงานไทเป สาธารณรัฐจีน หรือประเทศไต้หวัน เปิดเผยข้อมูลตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันมีตัวเลขที่ดีก่อนเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยในปี 2018 มีนักท่องเที่ยวไต้หวันเดินทางมาประเทศไทยมากถึง 679,145 คน ต่อมาในปี 2019 นักท่องเที่ยวไต้หวันเดินทางมาประเทศไทย 830,1666 คน

และลดลงในปี 2020 เหลือ 127,693 คน ปี 2021 ลดเหลือ 7,976 คน และในปี 2022 ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ต.ค. นักท่องเที่ยวไต้หวันเดินทางมาแล้ว 50,744 คน ถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพที่ชอบเดินทางมาประเทศไทย และการจัดแคมเปญนี้จะช่วยต่อยอดแนวโน้มการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นต่อไปในอนาคต