ศรีสะเกษ ผู้การตำรวจคุมเข้มป้องกันเล่นพนันฟุตบอลโลกมีผลการจับกุมต่อเนื่อง หากประชาชนพบข้อมูลเบาะแสต่าง ๆ โทร. 191

ศรีสะเกษ ผู้การตำรวจคุมเข้มป้องกันเล่นพนันฟุตบอลโลกมีผลการจับกุมต่อเนื่อง หากประชาชนพบข้อมูลเบาะแสต่าง ๆ โทร. 191

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 65 พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวภายหลังจากการที่ได้นำสิ่งของและเงินสดไปมอบให้กับนายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ และนางมัลลิกา เกษกุล นายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ เพื่อบริจาคสมทบทุนในการจัดงานเทศกาลปีใหม่สี่เผ่าไทย ประจำปี 2566 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26 ธ.ค. 2565 ถึงวันที่ 4 ม.ค. 2566 รวม 10 วัน 10 คืน ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ เกี่ยวกับการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลโลกครั้งที่ 22 ที่ประเทศการ์ต้า ช่วงระหว่างวันที่ 20 พ.ย.-18 ธ.ค.65 และจะมีการชิงชนะเลิศในวันนี้ โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านสื่อโทรทัศน์และสื่ออื่นๆ จึงคาดว่าอาจจะมีผู้ลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกอันเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายขึ้นได้ว่า เรื่องนี้ตนได้วางมาตรการในการป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลโลกเอาไว้แล้วอย่างเข้มข้น

พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า โดยมาตรการในการป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ตนได้ส่งตำรวจไปตรวจเข้มข้นตามจุดที่ต้องสงสัยหรือที่มีการแจ้งเบาะแสเข้ามา ทำอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบออกตรวจสถานบริการ สถานบันเทิง โรงแรม สถานประกอบการ ร้านเกมส์หรือร้านอินเตอร์เน็ท ตรวจสอบเฝ้าระวังการกระทำผิดผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ สื่ออินเตอร์เน็ท สืบสวนขยายผลการกระทำความผิดทุกคดี และสอบสวนปราบปรามผู้กระทำความผิดทุกรายอย่างเด็ดขาด โดยทำการกวาดล้างเป็นระยะระยะและให้มีผลการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อไม่ให้มีการเล่นพนันฟุตบอลโลกอย่างเด็ดขาด ตนขอฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษว่า ขอให้ชมฟุตบอลด้วยความความสุข ในเชิงนันทนาการและการกีฬา รักษาสุขภาพในการรับชม อย่าเล่นการพนันซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอย่างเด็ดขาด หากพบการเล่นพนันฟุตบอลโลกและเบาะแสต่าง ๆ ขอให้โทร.แจ้ง 191 เพื่อที่ตนจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามสืบสวนจับกุมอย่างเร่งด่วนทันที

//////

ภาพ / ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ