ท่องเที่ยวเมืองเบตงใต้สุดแดนสยามสุดสัปดาห์คึกคัก

ท่องเที่ยวเมืองเบตงใต้สุดแดนสยามสุดสัปดาห์คึกคัก

ยะลา- บรรยากาศท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา คึกคักต่อเนื่อง สุดสัปดาห์อัตราเข้าพัก 70-80% กรุ๊ปทัวส์มาเลเซียจัดทัวส์เที่ยว 2 คืน 3 วัน แหล่งท่องเที่ยวคนแน่น แห่เช่ารีสอร์ รอชมทะเลหมอกแสงแรกยามเช้าใต้สุดแดนสยาม
เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ตลอดทั้งวันย่านใจกลางเมืองเบตง จ.ยะลา จุดแลนด์มาร์คเช็คอินของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนเบตงต้องมาเช็คอินที่ตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยบริเวนหอนาฬิกาใจกลางเมือเบตงกันอย่างงคึกคัก โดยมีรถบัส รถยนต์ส่วนตัว กลุ่มรถจักรยานยนต์ ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย จอดเรียงรายตลอดริมถนน หลังจากที่รถบัสได้ส่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียลง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินท่องเที่ยวในย่านใจกลางเมืองเบตง บริเวณริมฟุตบาทมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินกันขวักไขว่ ทั้งเดินทางมาและเดินทางกลับ ร้านค้า ร้านอาหาร ขายดี โดยมี จนท.อส.เมืองเบตง คอยอำนวยความสะดวก
ในขณะเดียวกัน โรงแรม รีสอร์ค ถูกจองเต็มในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ส่วนร้านขายอาหารเช้า รวมทั้งของที่ระลึกมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียก็เข้ามาอุดหนุนกันแน่น ทำให้เศรษฐกิจในเบตงดีขึ้น อย่างรวดเร็ว

โดยบรรดา พ่อค้าแม่ค้าต่างยิ้มออกกันได้ทุกคน โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง โดยนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเช่ารีสอร์คเพื่อรอชมแสงแรกในยามเช้าพอสายจะเดินทางต่อไปยัง น้ำตก ร.9 และ อุโมงค์ปิยะมิต ซึ่งยังคงเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทำให้เกิดรายได้ของประชาชนในพื้นที่ตำบลรอบนอกด้วย
และจากการพูดคุยกับไกด์ที่นำนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง บอกว่า นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียได้เริ่มออกมาท่องเที่ยวตามปกติ โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันศุกร์ จะเดินทางเข้ามา ยาวไปถึงวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยทางบริษัททัวร์ได้จัดทัวร์เข้ามาท่องเที่ยวในเบตง 2-3 วันทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียสามารถมาเดินทางมากับริษัททัวร์เพื่อมาท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก
นอกจากเข้ามาท่องเที่ยวแล้ว นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ต่างมาจับจ่ายซื้อของทั้งของกินและของฝาก ทำให้ในช่วงนี้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้น โดยช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นจำนวนมาก

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593