อดเลยจะหนี ดันรถล้ม ” ทหารพราน 3103 เชียงแสน ตะครุบตัวชายหนุ่มซิ่งรถหนี ก่อนตรวจพบยาบ้า ซุกซ่อนในรถ….

” อดเลยจะหนี ดันรถล้ม ” ทหารพราน 3103 เชียงแสน ตะครุบตัวชายหนุ่มซิ่งรถหนี ก่อนตรวจพบยาบ้า ซุกซ่อนในรถ….

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.30 น. พันเอก สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 จัดกำลังจาก กองร้อยทหารพรานที่ 3103 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ภายหลังการได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่บ้านทุ่ง หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย หน่วยจึงได้สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านแซว และหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตเชียงราย

เปิดยุทธการทำการซุ่มเฝ้าตรวจ บริเวณเส้นทางดังกล่าว ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นเจ้าหน้าที่ได้พบชายท่าทางมีพิรุธ จำนวน 1 คน ลักษณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิกหมายเลขทะเบียนรถ 1กฎ 2414 เชียงราย ขับมุ่งผ่านมาบริเวณที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการซุ่มเฝ้าตรวจอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนขอเข้าทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวได้ขับรถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วอย่างกะทันหัน ทำให้เกิดเสียหลักล้มลงข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้รีบวิ่งเข้าไปควบคุมตัวและตรวจค้น โดยผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติกสีแดงซุกซ่อนอยู่ในตลับเหล็กขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ภายในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย จำนวน 5 เม็ด และตรวจค้นเพิ่มเติมพบบรรจุอยู่ในหลอดแก้วใสซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าคาดเอวสีเขียว ซึ่งซุกอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอีก จำนวน 59 เม็ด รวมทั้งสิ้น 64 เม็ด โดยชายคนดังกล่าวได้ให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลังคือ นายโชคศิริ แก้วดำ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 521 บ้านสวนดอก หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าจำนวน 64 เม็ด, รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง หน่วยจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชียงแสน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป