หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋งเหินคอสะพานพุ่งตกคลองชลประทานเด็กชายวัย 14 กระโดดลงไปช่วยชีวิต

หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋งเหินคอสะพานพุ่งตกคลองชลประทานเด็กชายวัย 14 กระโดดลงไปช่วยชีวิต

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ร.ต.อ.เดชา กุสุมาลย์ รอง สวป.สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองระบายน้ำริมถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 45 จมหายไปในน้ำ โดยมีคนติดอยู่ภายใน ที่บริเวณคลองระบายน้ำชลประทาน ตรงข้ามร้านอาหารบัวตอง ต.บางปู อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ อาสากู้ภัยป่อเต็กตึ้งจุดบางปู เดินทางเข้าตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุบริเวณทางลงสะพานข้ามคลองบางปลาได้พบร่องรอยของล้อรถยนต์ปีนขึ้นฟุตบาทและมีรอยเบรกเป็นทางยาวบนทางจักรยานพร้อมด้วยเศษกันชนของรถตกอยู่และมีต้นไม่ริมคลองชลประทานถูกชนจนขาดไปจำนวน 2 ต้น ภายในน้ำในคลองดังกล่าวยังพบเศษกันชนและชิ้นส่วนขอตัวรถลอยอยู่ในน้ำ ห่างจากจุดที่พบร่องรอยได้พบชาวบ้านกำลังชาวกันลงไปในน้ำช่วยกันงมร่างของชายคนขับซึ่งติดอยู่ในรถออกมาได้อย่างปลอดภัยก่อนที่จะช่วยเหลือนำขึ้นมาบนฝั่งพบว่าได้รับบาดเจ็บที่หลังมือและต้นแขนทราบชื่อนายสมบูรณ์ ศรีแดง อายุ 59 ปี ก่อนมูลนิธิจะนำร่างผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลศิครินทร์บางปู ส่วนรถยนต์เก๋งที่จมอยู่ในน้ำทราบว่าเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นเทา ทะเบียน ฎห 6287 กรุงเทพมหานคร

จากการสอบถาม เด็กชายสุขวัฒน์ แก้วเจริญ อายุ 14 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่ออีก 2 คนกำลังนั่งเล่นกันอยู่ที่ศาลาพักร้อนริมถนนใกล้ทางลงสะพานข้ามคลองบางปลาที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวที่ขับมาด้วยความเร็วเหินจากทางลงสะพานก่อนที่จะเสียหลักกระแทกกับขอบฟุตบาทอย่างแรงเสียงดังสนั่นและปีนข้ามฟุตบาทไปพุ่งชนต้นไม้ริมคลองจนขาดไป 2 ต้นและพุ่งตกลงไปในคลองชลทานริมถนนด้วยความเร็วของรถทำให้ตัวรถลื่นไถลไปบนผิวน้ำไกลกว่า 100 เมตรก่อนที่จะหายลงไปในน้ำโดยที่คนขับยังติดอยู่ภายใน ตนและเพื่อนจึงไดกระโดดน้ำลงไปช่วยโดยที่มีคุณลุงคนหนึ่งที่พายเรือเข้ามาช่วยเอาขอนไม้มาช่วยทุบกระจกด้านหลังก่อนที่ตนทั้งสองจะมุดเข้าไปช่วยนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาและช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งดังกล่าว
ขณะที่ญาติของผู้บาดเจ็บหลังทราบเรื่องได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ โดยระบุว่าผู้บาดเจ็บทำงานเป็นหัวหน้าคนงานอยู่ที่บริษัทรีเคิลแห่งหนึ่งซ่องตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู โดยก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้ขับรถออกมาจากบริษัทเพื่อที่จะไปดูเหล็กที่โรงงานแห่งหนึ่งในย่านคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ และพึ่งขับรถออกมาได้เพียงพักใหญ่ก็มีคนโทรมาบอกว่าผู้บาดเจ็บเกิดอุบัติเหตุจึงรีบเดินทางมาดู

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***