จนท.เตรียมกู้เรือโจรสลัดอ่าวพัทยา เคลื่อนออกมาจุดอับปาง

จนท.เตรียมกู้เรือโจรสลัดอ่าวพัทยา เคลื่อนออกมาจุดอับปาง

จากกรณี เรือคาเฟ่ เรือโจรสลัดที่ตกแต่งเรือเหมือนเรือโจรสลัดแบบใน หนัง Pirates of the Caribbean โดยบนเรือมีทั้งอาหาร และ เครื่องดื่มให้บริการ แถมยังมีดนตรีสด บริการตกหมึก ในคาเฟ่เรือโจรสลัดจะมีที่นั่งให้เลือก 2 โซน จะมี 2 ชั้น สามารถมองเห็นวิวทะเลรอบเมืองพัทยา360องศา ถูกคลื่นซัดอย่างหนักทำให้เกิดจมน้ำบริเวณอ่าวพัทยา โดยมีเรือท่องเที่ยวหลายลำได้วิ่งไปทำการช่วยเหลือพนักงานที่อยู่ในเรือ โดยสามารถช่วยเหลือมาได้อย่างปลอดภัย ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 ม.ค.66 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ ( 31 ม.ค.66 ) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปติดตามความคืบหน้ากรณีการกู้เรือหรือช่วยเหลือเรือดังกล่าวเข้ามายังฝั่ง ซึ่งพบว่าเรือคาเฟ่เรือโจรสลัดยังอยู่ในสภาพ ถูกน้ำทะเลซัดเข้าไปภายในตัวเรือ จนเรือเอียงไปข้างหนึ่ง นอกจากนี้ สิ่งของเครื่องใช้ของเรือ ประเภท หมอนโซฟา ถูกคลื่อนซัดมาเกยหาด

นายวสันต์ มีสัตย์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางทะเลเมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งว่ามีเรือจะอับปรางลง ทางฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางทะเลเมืองพัทยา ได้นำกำลังออกตรวจสอบเพื่อตรวจสอบว่าเรือลำดังกล่าวนั้นได้ไปชนหรือกระทบกับเรือลำอื่นหรือไม่ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า เรือลำดังกล่าวยังไม่ได้จมทั้งลำ โดยตัวเรือเกิดเอียง และ ท้องเรือได้เกยในลักษณะนั่งแทนอยู่กับพื้นทรายใต้ทะเล เพราะบริเวณดังกล่าวน้ำไม่ลึกเท่าไร ซึ่งการกู้เรือ น่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ชม. เพื่อทำให้เรือลอย และ จะเคลื่อนออกจากบริเวณจุดที่จม โดยมีกำลังของทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ลอยลำเรือ และ วางทุน ห้ามไม่ให้เรือที่ผ่านไปผ่านมาเข้าใกล้ ส่วนแผนที่ได้พูดคุยนั้นการกู้เรือนั้น ทางเจ้าของเรือได้ประสานทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ซึ่งเบื้องต้นได้เตรียมอุปกรณ์แล้ว แต่ก็ต้องมาพูดคุยอีกทีว่าจะดำเนินการอย่างไรในการเคลื่อนย้ายต่อไป