ตร.ภ.5 – ตร.ภูธรเชียงราย -ตม.-อส.เชียงแสน ทลายคอลเซ็นเตอร์เว็บไซต์พนันออนไลน์ รวบผู้ต้องหา 21 คน

ตร.ภ.5 – ตร.ภูธรเชียงราย -ตม.-อส.เชียงแสน ทลายคอลเซ็นเตอร์เว็บไซต์พนันออนไลน์ รวบผู้ต้องหา 21 คน

////////////////////////////////////////////////////
วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17:00 น.รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจ.สส. ภ.จังหวัดเชียงราย สภ.เชียงแสน และ อส.เชียงแสน ที่ 6จังหวัดเชียงราย ร่วมกับด่านตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)เชียงแสน
นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 302 หมู่ที่ 7 ตำบลป่าสัก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ตามหมายค้นศาลแขวงจังหวัดเชียงราย ที่ 12 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 พบนางสาวศิริพร ปิ่นแก้ว และบุคคลอีก 20 คน รวม 21 คน กำลังนั่งทำงานเป็นคอลเซ็นเตอร์ให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ ts 911 ผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ของตนเอง และรับว่ามีหน้าที่ ที่สามารถหมุนเวียนทำงานกันดังนี้
1. มีหน้าที่รับลูกค้าเริ่มต้น โดยใช้งาน ts 911 เพื่อคุยกับลูกค้าที่เพิ่งรู้จัก และแอดไลน์ ts911 ตอนจะสอบถามว่าลูกค้าเกี่ยวกับการสมัครหรือถามตอบปัญหาเบื้องต้นหากลูกค้าสมัครก็จะสอบถามว่าเอเย่นคนไหน เป็นผู้แนะนำมา เพื่อให้ค่าตอบแทนจากนั้นจะส่งต่อให้กับหน้าที่ที่ 2

2. ทำหน้าที่รับสมัคร สมาชิกส่ง username-Password ให้ลูกค้าหน้าที่นี้จะใช้งาน Line at Freddy’s 912 3 หน้าที่รับฝากถอนเงินหน้าที่นี้จะใช้งาน Line at ชื่อฝากถอนเพื่อใช้รับฝากเงินถอนเงินและตรวจสอบยอดเงินให้กับลูกค้า จะเล่นพนันออนไลน์ในเว็บ tls 911 เมื่อทำรายการเสร็จบุคคลที่ทำหน้าที่นี้จะต้องกรอกข้อมูลการฝากถอนเงินเข้าไปยัง Google sheet ที่บันทึกที่อยู่ ul ดังกล่าวไว้ที่คอมพิวเตอร์ที่เตรียมไว้ให้อยู่แล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ต้องหา 21 ราย พร้อมยึดของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค จำนวน 8 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน หรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพง หรือผู้ใดเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือ กฎกระทรวงหรือข้อความในใบอนุญาต” ตาม พ. ร.บ.การพนัน พ. ศ. 2478 มาตรา 12 ทั้งนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.เชียงแสน เพื่อจดบันทึกการจับกุมและเอกสารประกอบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
รายงานข่าวแจ้งว่า กระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า ขณะนี้การลักลอบติดตั้งอุปกรณ์เล่นทางเว็บไซต์พนันออนไลน์ หลายจุดที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อาทิ ในพื้นที่ หมู่ที่ 13 ตำบลแม่สาย บ้านร่มโพธิ์ทอง หมู่ที่ 9 ตำบลเวียงพางคำ นอกจากนั้นยังมีบริเวณด้านหลังสถานีขนส่งแม่สาย – บริเวณตึกเข้าไปในซอยโรงแรมเพชรงาม (วีปาร์ค) ตรงข้ามสถานีขนส่งแม่สาย ตำบลเวียงพางคำ
รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นอกจากนั้นยังมีย่านตึกตรงข้ามหยิงปิงยูนนาน ถนนเชียงแสน – รีสอร์ทหัวฝาย และอีกหลายแห่งในพื้นที่อำเภอแม่สาย และท้องที่ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย ลักษณะในการแอบลักลอบติดตั้งระบบเล่นการพนันออนไลน์ โดยกลุ่มนายทุนเป็นคงบุคคลจากนอกพื้นที่และในจังหวัดเชียงราย เปิดเล่นอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเยาวชน และเด็กนักเรียน ที่มีความรู้และความเข้าใจในระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์

แหล่งข่าวจาก – อส เชียงแสน ที่6
บก. เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ //////////// รายงาน /////////////