พังงา-วิทยาลัยเกษตรฯเปิดจุดชมวิวชมทะเลหมอกแลเขาช้างเตรียมเปิดการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

พังงา-วิทยาลัยเกษตรฯเปิดจุดชมวิวชมทะเลหมอกแลเขาช้างเตรียมเปิดการท่องเที่ยวเชิงเกษตร
ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพังงา ต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายสุพชัย อัมภา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพังงา นำผู้สื่อข่าวเยี่ยมชมจุดชมวิว “ชมทะเลหมอกแลเขาช้าง@เกษตรพังงา”

ซึ่งอยู่บนเนินสูงภายในวิทยาลัยฯในช่วงเช้าๆจะมีทะเลหมอกซึ่งเมื่อมองไปทางทิศตะวันออกจะมีบึงน้ำใหญ่อยู่ด้านล่างมองไกลๆไปทางตัวเมืองพังงาจะเห็นภูเขาช้างที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพังงา และวิวทิวทัศน์ของอ่าวพังงา พร้อมกับพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ส่วนด้านข้างและด้านหลังจะเป็นวิวภายในวิทยาลัยและเขตป่าที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์เขียวขจีสร้างความสดชื่นให้กับผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ทางคณะครู-นักศึกษาแผนกวิชาอุตสาหกรรมการเกษตรยังได้จัดทำเครื่องดื่มชากาแฟ

ขนมและอาหารยามเช้าให้บริการอีกด้วย
นายสุพชัย อัมภา เปิดเผยว่า ทางวิทยาลัยได้พัฒนาพื้นที่สร้างจุดเช็คอินนี้ขึ้น เพื่อให้รับการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น โดยหลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ผู้ที่มาท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆภายในวิทยาลัย เช่นการปลูกผักอินทรี การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ฟาร์มไก่ไข่อารมณ์ดี การปศุสัตว์ และสวนเกษตรต่างๆ และยังได้อุดหนุนผลผลิตของนักศึกษา ซึ่งในช่วงนี้ปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้มีนักศึกษาจำนวนหนึ่งที่ออกไปฝึกงานกับสถานประกอบการด้านนอกไม่ได้ ก็ต้องปรับเปลี่ยนมาฝึกงานภายในวิทยาลัย