บุรีรัมย์ โผล่อีกเห็ดมือผี กลิ่นคล้ายศพ กลางสถานที่ท่องเที่ยว เชื่อมาให้โชคลาภ

บุรีรัมย์ โผล่อีกเห็ดมือผี กลิ่นคล้ายศพ กลางสถานที่ท่องเที่ยว เชื่อมาให้โชคลาภ

ชาวบ้านตลาดควาย อ.เมืองบุรีรัมย์ แตกตื่น หลังเจอเห็ดประหลาดคล้าย”มือผี”กลิ่นคล้ายศพ ออกอยู่กลางสถานที่ท่องเที่ยว”แจ๋มฟิชชิงปาร์ค”เผยเคยขุดพบวัตถุโบราณเป็นประจำ คนแก่แนะไม่ให้ลบหลู่ สิ่งที่ปรากฏจะนำโชคลาภมาให้ เพราะเพิ่งเจอเป็นครั้งแรกในบุรีรัมย์

วันที่ 15 ต.ค.63 ผุ้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ ที่สถานท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแห่งหนึ่งชื่อ”แจ๋มฟิชชิงปาร์ค”บริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด บ้านตลาดควาย ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของสถานที่ว่า “พบเห็นประหลาดรูปร่างคล้ายนิ้วมือคนตาย มีกลิ่นคล้ายศพมนุษย์ งอกออกมาในซอกต้นไม้ภายในบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ลักษณะเห็ดโผล่ออกจากดินสูงประมาณ 10-20 ซม.จำนวน 5 ดอก

ชาวบ้านตลาดควาย ที่ทราบข่าว ต่างออกมาดูและจุดธูปขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนางเรียบ กุมรัมย์ อายุ 87 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน ได้มาดูพร้อมกับเล่าว่า เห็ดดังกล่าวเป็นการชูมือออกมาของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้เอาขัน 5 ขัน 8 มาทำพิธี เนื่องจากบริเวณนี้เคยมีคนขุดได้สิ่งของเครื่องใช้โบราณหลายครั้ง

นายปิยวัฒน์ สุวรรณจันดี เจ้าของ”แจ๋มฟิชชิ่งปาร์ค”กล่าวว่า หลังจากพบเห็ดประหลาดดังกล่าว ได้ไปแจ้งให้คนเก่าแก่ในหมู่บ้านมาดู ว่าเป็นเห็ดอะไร เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน กระทั่งยายมาทักว่าเป็นเห็ดมือผี
ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่เป็นสิ่งเลวร้าย ตรงข้ามคิดว่าน่าจะนำโชคลาภมาให้ตัวเองและชาวบ้านในหมู่บ้าน ถึงแม้จะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ก็ไม่ไปลบหลู่ เพราะส่วนหนึ่งก็เป็นความเชื่อของคนไทย และอยากจะให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ ได้ศึกษาเรียนรู้ไปในตัวอีกด้วย

////////////

วาทิตย์ แสนธุปี/095-7874787

คิวภาพ//ชาวบ้านมาดูเห็ด///สภาพเห็ด//เสียงยาย//เสียงนายปิยวัฒน์