ตำรวจสุดหล่อ!!ช่วยCPR ประชาชนวูบหน้าโรงพัก หลังเดินทางมาแจ้งความที่สภ ลานสัก

อุทัยธานี 12-11-65ตำรวจสุดหล่อ!!ช่วยCPR ประชาชนวูบหน้าโรงพัก หลังเดินทางมาแจ้งความที่สภ ลานสัก

เมื่อเวลา 17.00.น.ของวันที่ 12 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้รับลงพื้นที่ไปยังสถานีตำรวจภูธรลานสัก จากกรณี ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ลานสัก ได้ช่วยเหลือทำCPR ให้กับชายคนหนึ่ง จากกรณีวันที่ 12 พฤศจิกายนช่วงประมาณ 11:00 น ประชาชนเข้ามาติดต่อราชการที่สถานีตำรวจภูธรลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ได้เกิดอาการวูบและหมดสติ กระทั่งได้มีตำรวจนายหนึ่ง หรือจ่าแบงค์ ได้ทำการตรวจสอบชีพจรและการหายใจ ผลคือไม่พบชีพจรและไม่หายใจแล้ว จึงได้ทำการ CPR ให้กับผู้ป่วยจนทำให้หัวใจเต้นและเริ่มกลับมาหายใจได้อีกครั้ง ต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยกัน ช่วยเร่งนำผู้ป่วยนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน

จากการสอบถามจ่าแบงค์ อายุ 34 ปี หรือ จ.ส.ต.ธีระยุทธ สุขทรัพย์ทวี ผบ.หมู่(สส.)สภ.ลานสัก ได้เปิดเผยว่า ตนเองนั้นได้เรียนผ่านการฝึกทบทวนการปฐมพยาบาลทางยุทธวิธีTCCC

ในจังหวัดอุทัยธานี ด้านช่วยเหลือผู้ป่วยมา พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ในขณะนั้นว่า ตนเองนั้นได้เข้าปฏิบัติหน้าที่สิบเวรประจำโรงพัก ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ยินคนที่มาแจ้งความตะโกนเสียงว่ามีคนนอนหมดสติอยู่หน้าโรงพัก ตนเองก็รีบวิ่งไปยังที่เกิดเหตุ พบชายคนหนึ่งนอนคว่ำหน้ามีอาการเกร็ง พร้อมกับได้ช่วยกันเช็คชีพจรและการหายใจ แล้วชายดังกล่าวก็หยุดหายใจไป หลังจากนั้นตนเองเห็นว่าชายดังกล่าวนั้นได้นอนนิ่งพร้อมกับหยุดหายใจไป ตนเองจึงได้ใช้วิธีการช่วยเหลือคนด้วยการ CPR ให้กับชายดังกล่าว เนื่องจากตนเองนั้นได้เรียนฝึกมา จึงได้เข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน พร้อมกับนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน

สำเนา ทองศรี รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์จ่าแบงค์