เปิดแล้วงานเทศกาลกาแฟแห่งภาคตะวันตก คนรักกาแฟต้องห้ามพลาด!

เปิดแล้วงานเทศกาลกาแฟแห่งภาคตะวันตก คนรักกาแฟต้องห้ามพลาด!

10 กุมภาพันธ์ 2566 ณ เดอะไซท์ริเวอร์แคว อำเภอเมืองกาญจนบุรี ร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดงาน Sunset Coffee Fest 2023 (เทศกาลกาแฟแห่งภาคตะวันตก ครั้งที่ 2) “Milky Way, the Way of Coffee” โดยมีนางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี นายธนเดช อธิชาธีทัต ประธานกลุ่มกาแฟพิเศษกาญจนบุรี พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานจำนวนมาก

การจัดงาน Sunset Coffee Fest 2023 ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 12 กุมภาพันธ์ 2566 โดยความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี กับกลุ่มกาแฟพิเศษกาญจนบุรี และภาคีเครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟภาคตะวันตก วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและพัฒนาเศรษฐกิจโดยใช้กาแฟเป็นกลไกขับเคลื่อน เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟในจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมด้านกาแฟ พร้อมทั้งสร้างเครือข่ายทางธุรกิจร่วมกัน

ภายในงาน จัดให้มีการแข่งขัน Moka Pot, Drip และ Latte Art ซึ่งเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ “Milky Way, the Way of Coffee” การเสวนาเรื่องต้นน้ำของกาแฟโรบัสตา – อาราบิกา การทำเวิร์คชอปเรียนรู้วิธีการชงกาแฟ Drip, Latte Art, Moka Pot จากบาริสต้าที่รับรองด้วยรางวัลระดับประเทศและระดับโลก เรียนรู้การทำเบเกอรี่ การออกบูธของร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์พิเศษและเป็นที่นิยมทั้งภายในจังหวัดกาญจนบุรีและต่างจังหวัด งานศิลปะหัตถกรรม ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับกาแฟ รวม 60 ร้านค้า คอนเสิร์ตจากวง Tik playground ร่วมสร้างสีสัน

คาดว่าการจัดงานนี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่อการเสริมสร้างและเชื่อมโยงเครือข่ายผู้ผลิต ผู้ประกอบการและผู้บริโภคกาแฟให้มีความเข้มแข็ง ขยายโอกาสทางการตลาด สร้างมูลค่าเพิ่ม รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดกาญจนบุรีเป็นที่รู้จักในฐานะเป็นแหล่งเพาะปลูกกาแฟสายพันธุ์โรบัสตาและอาราบิกาที่มีคุณภาพอีกแหล่งหนึ่งของประเทศไทย ตลอดจนส่งเสริมให้กาแฟเป็นหมุดหมายหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่แหล่งเพาะปลูกไปจนถึงร้านกาแฟ ซึ่งกาแฟหลากรสหลายสไตล์เป็นกิจกรรมที่จะเพิ่มเติมสีสันและประสบการณ์ท่องเที่ยว นอกเหนือไปจากแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรี

ผู้ที่สนใจทำเวิร์คชอปและเที่ยวชมงาน Sunset Coffee Fest 2023 เทศกาลกาแฟประจำภาคตะวันตก ครั้งที่ 2 ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 10 – 12 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 08.00 – 18.00 น. ณ เดอะไซท์ ริเวอร์แคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
“สนใจติดต่อ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี เบอร์โทร. 034 511200 Facebook แดนสวรรค์ตะวันตก , ททท.สำนักงานกาญจนบุรี”