ไม่ขอผึ่งใคร ขอผึ่งตัวเอง !! ไม่ง้อ หรือรอให้ใครมาช่วย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน พบแม่ ใจเด็ด เลี้ยงดูลูกชาย พิการด้วยตัวเอง โดยไม่หวังพึ่งงาน แม้กระทั่งเงินเยียวยา ก็ไม่สน พบคุณป้า วัย 64 ปี เลี้ยงดูลูกชายพิการมากว่า 5 ปี โดยไม่เคยร้องขอความช่วยเหลือจากกน่วยงานใดๆ แม้กระทั่งเงินเยียวยา จากรัฐบาล

ไม่ขอผึ่งใคร ขอผึ่งตัวเอง !! ไม่ง้อ หรือรอให้ใครมาช่วย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน พบแม่ ใจเด็ด เลี้ยงดูลูกชาย พิการด้วยตัวเอง โดยไม่หวังพึ่งงาน แม้กระทั่งเงินเยียวยา ก็ไม่สน
พบคุณป้า วัย 64 ปี เลี้ยงดูลูกชายพิการมากว่า 5 ปี โดยไม่เคยร้องขอความช่วยเหลือจากกน่วยงานใดๆ แม้กระทั่งเงินเยียวยา จากรัฐบาล

ผู้สื่อข่าว ได้รับเรื่องบอกเล่าจาก นาย พรภิรมย์ เสือแดง หรือที่รู้จักกันในนาม หมอเสือ หมอเทวดา ของชาวบ้าน ที่รักษาผู้ป่วยแผลเบาหนาว จนชื่อเสียงโด่งดัง แห่งเทศบาลนครแหลมฉบัง โดยกล่าวว่า ได้พบเจอคุณป้า สาลี่ หวัดทา อายุ 64 ปี ที่บ้านเลขที่ 57/6 หมู่ 9 ตำบล ทุ่งศุขลา อำเภอ ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่ดูแลลูกชายพิการ นาย เอกวิทย์ หวัดทา อายุ 41 ปี ที่ประสพจากรถ จักรยานยนต์ มากว่า 5 ปี ด้วยการ ปลูกผัก เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ นำไข่ และผัก ที่ปลูกมาเลี้ยงดู ลูกชายที่พิการ สมองยุบไปซีกหนึ่ง โดยหมอไม่สามารถ ผ่าตัดใส่กระโหลกเทียมได้ ต้องเป็นผู้ป่วยที่ต้องนอนติดเตียงมากว่า 5 ปี โดยที่มีเพียง แม่วัยชรา คอยดูแล มาโดยตลอด โดยที่ไม่ยอมร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด หรือแม้กระทั่งเงินเยียวยา จากรัฐบาล แม้แต่บาทเดียว

ในขณะที่ทาง หมอเสือ ทราบเรื่องจากชาวบ้าน ได้ลงพื้นที่ พร้อมสาธารณะสุข นครแหลมฉบัง เข้าดูแล และนำเตียงสำหรับผู้ป่วยติดเตียงมามอบให้ และเข้าดูแลอาการ ของนาย เอกวิทย์ ที่พอการ นอนติดเตียง พร้อมกับทางด้าน สท.ภัทรกร ศิริวงษ์ สมาชิกสภาเทศบาลแหลมฉบัง ได้จัดกาสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเตียงมามอบให้อีกด้วย
ในขณะที่ นาง สาลี่ แม่ใจเด็ด วัย 64 ปี เผย เ้วยสีหน้าที่เข้มแข็งว่า ไม่ต้องการเป็นภาระใคร ตราบใดที่ยังมีแรง มีมือ มีเท้า ขอจะไม่ขอร้อง หรือขอความช่วยเหลือจากใคร ขอช่วยตัวเองและดูแล ลูกชาย ให้ดีที่สุดต่อไป โดยใช้จ่ายส่วนใหญ่ก็ได้จากการเอาผัก เอาไข่ เป็ด ไข่ไก่ ไปขาย มาซื้อสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้กับคนป่วย

# สมชาย แก้วนุ่ม ภาพ/ข่าว รายงานจากอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี