น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านคนกรุงศรี

น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านคนกรุงศรี

ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณริมถนนเพชรเกษม ปากทางเข้าหมู่บ้านกรุงศรี หมู่ 7 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา มีน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนจำนวนกว่า 7 หลังคาเรือน ทางเจ้าหน้าที่เร่งนำเครื่องจักรเข้าช่วยเหลือเพื่อระบายน้ำลงสู่คลองงา หลังจากฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงดึกที่ผ่านมา ปริมาณน้ำฝนรวมกับน้ำป่าไหลหลาก จากเทือกเขากระทะคว่ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าว
พบว่าบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายโดยมีปริมาณน้ำสูงกว่า 1 เมตร มีสีน้ำลักษณะสีขุ่นข้น ชาวบ้านช่วยขนทรัพย์สินภายในบ้าน เช่น ที่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า บางรายใช้กระสอบทรายปิดกั้นทางน้ำ พร้อมวิดน้ำออกจากภายในตัวบ้านประทังความเดือดร้อน

ทาง นายไชยา บุญณบุรี นายกอบต.นบปริง พร้อม เจ้าหน้าที่ปลัดอำเภอ อส. เมืองพังงา และ เจ้าหน้าที่ อบต.นบปริง นำรถแบ็คโฮ และกำลังคนเข้าขุดท่อระบายน้ำให้ลงไหลสู่คลองงา นานกว่า 6 ชั่วโมงจนน้ำสามารถระบายลงสู่คลองงา เบื้องต้นพบว่ามีความเสียหาย ตู้เสื้อผ้า ที่นอน เตียงนอน พัดลม ตู้เย็น และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ
โดย นายปรีชา บัวน้อย อายุ 63 ปี เลขที่ 40/4 ม.7 ต.นบปริง อ.เมืองพังงา กล่าวว่า น้ำไหลหลากมาตั้งแต่ช่วงเช้าเข้าท่วมบ้านตนเอง
ด้าน นายไชยา บุญณบุรี นายก อบต.นบปริง กล่าวว่า น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในช่วงเช้าที่ผ่านมา เมื่อรับแจ้งจึงประสานทางอำเภอเมืองพังงา นำกำลังเข้าช่วยขนทรัพย์สินชาวบ้านเพื่อไม่ให้ทรัพย์สินชาวบ้านเสียหาย จากนั้นนำเครื่องจักรเข้าขุดท่อเพื่อระบายทางน้ำจนสามารถระบายน้ำได้ในที่สุด