“เฮง เฮง เฮง ตรุษจีนปีหมูทอง”

“เฮง เฮง เฮง ตรุษจีนปีหมูทอง”
ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค นำขบวนแห่มังกรทองและสิงห์โต แจกของมงคลให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 500 ร้านค้า เสริมสิริมงคลต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีหมูทอง

เมื่อเวลา 13:00 น. วันที่ 5 ก.พ. 2562 ที่ ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จ.พระนครศรีอยุธยา คณะผู้บริหารของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค นำโดย นายปพน ด่านชัยวิโรจน์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค นำขบวนแห่มังกรทอง 2 ตัว พร้อมด้วยคณะเชิดสิงโต และนางฟ้า เดินรอบศูนย์การค้าฯ เพื่อมอบวัตถุมงคลตามความเชื่อของชาวจีนให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 500 ร้านค้า เนื่องในเทศกาลตรุษจีนปีหมูทอง เป็นการอวยพรปีใหม่ตามประเพณีของจีน สร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต รวมถึงให้มีการการค้าขายดียิ่งขึ้น ร่ำรวย เฮง เฮง เฮง ต้อนรับปีใหม่จีน ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ประชาชนที่เข้ามาเดินจับจ่ายซื้อของในวันเที่ยวของเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างมาก

และในช่วงเวลา 18.00 น. บริเวณ Event Park ลานจอดรถด้านหลังของศูนย์การค้าฯ จัดให้มีการแสดงชุดพิเศษ “มังกรทองลอยฟ้าประดับไฟ LED” ความยาวกว่า 25 เมตร จำนวน 2 ตัว และสิงโต พร้อมคณะนักแสดงกว่า 200 ชีวิต จากคณะเจ้าพ่อเฮ่งเจีย ที่มีผลงานผ่านทางรายการท้าพิสูจน์ รีเทิร์น ช่อง 33 และรายการอึ้ง ทึ่ง เสียว ช่อง 8 และการแสดงโชว์อันหวาดเสียว อาทิ การต่อตัวบนเสาไม้ ความสูงกว่า 17 เมตร, สะพานมฤตยู, ไม้กระบอกลอยลมเหินเวหา ฯลฯ มาให้ชมกันอย่างจุใจ

นอกจากนี้ ยังจัดพื้นที่ให้ประชาชนทั่วไปทั้งชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง ได้สักการะขอพรพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร “พระแม่กวนอิม” ที่มีความสูงกว่า 3 เมตร พร้อมเตรียมกระดาษแดงไว้สำหรับท่านที่ต้องการแก้ปีชงภายในงาน วันนี้ – 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 – 21.00 น. บริเวณ Event Park ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

ภาพข่าว///สุนทร สอนแสนสุข//ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

แหล่งข่าวจาก   tigernews.tv   ศูนย์รวมข่าวเอเชีย รายงาน

 

 

 

ศูนย์รวมข่าวเอเชีย