ตำรวจรวบ1ผู้ต้องหาพร้อมยาไอซ์250ก.ก.อำพรางมากับรถ 10 ล้อ เพื่อลักลอบส่งขายมาเลเซียมูลค่า100ล้านบาท

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

ตำรวจรวบ1ผู้ต้องหาพร้อมยาไอซ์250ก.ก.อำพรางมากับรถ 10 ล้อ เพื่อลักลอบส่งขายมาเลเซียมูลค่า100ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.66 ที่ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส นายสนั่น พงษ์อักษร ผวจ.นราธิวาส พล.ต.ต.อนุรุธ อิ่มอาบ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ศุภชัช ณ พัทลุง ผกก.สภ.ตากใบ นายดำรงศักดิ์ แก้วดวง นายอำเภอตากใบ พ.อ.ก่อเกียรติ เข็มแดง รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวนายชาญชัย ไกรรินทร์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/2 ม.12 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมยาไอซ์ จำนวน 10 กระสอบ น้ำหนัก 250 ก.ก. ซึ่งมีมูลค่า 50 ล้านบาท เมื่อลักบอบส่งข้ามประเทศจะมีราคาสูงถึง 100 ล้านบาท ที่อำพรางบรรทุกไว้ในกระบะหลัง ของรถยนต์ 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 71-3122 เพชรบุรี ที่มีผ้าใบคลุมทับอีกชั้นหนึ่ง ขณะขับผ่านบนถนนเส้นทางในหมู่บ้านสะหริ่ง ม.1 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 1 มิ.ย.66 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลตรวจยึดของกลางต่างๆเพิ่มเติมอีกหลายรายการ
โดย พล.ต.ต.อนุรุธ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีแหล่งข่าวแจ้งประสาน จะมีการลักลอบขนย้ายยาเสพติดซึ่งเป็นยาไอช์ จากพื้นที่ภาคกลางลงมาส่งในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยใช้รถยนต์ 10 ล้อ จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ศุภชัช ณ พัทลุง ผกก.สภ.ตากใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ฉก.นราธิวาส 93 ได้ร่วมสนธิกำลังในการขับรถยนต์ลาดตระเวนตรวจสอบรถต้องสงสัย บนถนนในเขตรับผิดชอบ สภ.ตากใบ รวมทั้งการกระจายตั้งจุดตรวจจุดสกัดลอยบนถนนเส้นทางต่างๆ จนกระทั่งพบรถยนต์ 10 ล้อ ต้องสงสัยที่ขับผ่านเข้าไปยังเส้นทางในหมู่บ้านสะหริ่ง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่นายชาญชัย คนขับมีท่าทีพิรุธ เมื่อตรวจสอบที่บริเวณกระบะหลังซึ่งมีผ้าใบปิดทับไว้ เมื่อแกะตรวจสอบพบถุงกระสอบพลาสติกลายสก๊อต จำนวน 10 กระสอบ ซึ่งภายในกระสอบมียาไอช์ซุกซ่อนอยู่ น้ำหนัก 250 ก.ก. เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปที่ สภ.ตากใบ

จากการสอบสวนนายชาญชัย ให้การว่าตนรับจ้างขนยาไอช์ จากนายบัง ไม่ทราบนามสกุล มาจากพื้นที่ จ.พัทลุง โดยได้ค่าจ้างเที่ยวละ 200,000 บาท เพื่อนำไปส่งให้เอเย่นต์ในพื้นที่ อ.ตากใบ โดยได้รับจ้างขนยาไอช์มาแล้ว 3 ครั้ง เมื่อพบเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัด นายชาญชัย จึงได้โทรศัพท์แจ้งมายังนายริฎวรรณ ไม่ทราบนามสกุล เปลี่ยนแปลงสถานที่รับ โดยให้ไปรับยาไอซ์ที่ในหมู่บ้านสะหริ่ง ม.1 ต.โฆษิต แต่ในระหว่างจอดรถยนต์ 10 ล้อ รอส่งมอบให้กับนายริฎวรรณ ได้พบเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจค้น จนถูกจับกุมตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งดำเนินคดีกับนายชายชัยในข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน โดยการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปโดยผิดกฎหมาย
ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลตรวจค้นบ้านพักของนายชาญชัย พร้อมได้ตรวจยึดทรัพย์สินเพิ่มอีก จำนวน 10 รายการ คือ 1. รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีเทา ทะเบียน ขย 2112 สงขลา 2. รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนทอง ทะเบียน กจ 9091 ปัตตานี 3. รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีเทา ทะเบียน กฉ 3763 นราธิวาส 4. รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีขาว ทะเบียน กต 5883 ยะลา 5. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเซอร์ปิโก้ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 6. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 7. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟิลาโน่ สีเทา ป้ายทะเบียน 1กท 9168 นราธิวาส 8. เงินธนบัตรไทย จำนวน 59,890 บาท 9. กระเป๋าสะพายยี่ห้อ LYN จำนวน 1 ใบ และ10. กระเป๋าสะพายยี่ห้อ Christian Dior จำนวน 1 ใบ เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.ประมวลกฎหมายยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2564 โดยเชื่อว่าเป็นทรัพย์สินที่มีไว้หรือได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ นำส่ง ปปส.ภาค 9 ดำเนินการต่อไป
/////////////////////////// 3 มิถุนายน 2566