หนุ่มใหญ่แทบช็อกคิดว่าจะเป็นตุ๊กตาสาวใหญ่มาออกกำลังกายกลายเป็นศพจมอยู่ในน้ำสวนสาธารณะ

ข่าว หนุ่มใหญ่แทบช็อกคิดว่าจะเป็นตุ๊กตาสาวใหญ่มาออกกำลังกายกลายเป็นศพจมอยู่ในน้ำสวนสาธารณะ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// วันที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 07.30 น.พ.ต.ต.ธีรภาพ ภูขันซ้าย สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต อยู่ที่สวนสาธารณหนองสิม เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบศพหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ50ปี สูง150-155ซม. สวมเสื้อยืดสีชมพู นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมรองเท้าผ้าใบสีน้ำเงินชมพู นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำริมตลิ่งฝั่งตะวันออก ตรวจสอบไม่พบเอกสารประจำตัว เสียชีวิตประมาณ 2-4ชม.
จากการสอบสวน นายสุพล พานนนท์ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 211/6 ม.9 ซ.บ้านหนองเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้มาพบศพ ให้การว่าตนทำอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยทุกวันก่อนไปทำงานตนจะออกมาเดินใช้เครื่องตรวจหาวัตถุ เพื่อหาเหรียญ หรือวัตถุมีค่า ตามสวนสาธารณะ โดยวันนี้ตนก็ออกมาหาเหรียญตามปกติ เมื่อเดินมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่ามีอะไรลอยอยู่ในน้ำ ตนจึงเรียกให้คนที่มาออกกำลังกายมาช่วยดู ในตอนแรกคิดว่าจะเป็นตุ๊กตา แต่ปรากฏว่าเป็นศพคน จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.ต.ธีรภาพ ภูขันซ้าย สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี จากการตรวจสอบเบื้องต้นผู้ตายไม่มีเอกสารประจำตัว สอบถามคนที่มาออกกำลังกาย ทราบว่ามีคนเห็นผู้ตาย จะมาออกำลังกาย ในตอนเช้ามืดและตอนเย็น ทุกวัน ซึ่งมีคนเห็นผู้ตาย มาวิ่งออกกำลังกาย เวลา05.00 น. แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นใครอยู่ที่ไหนโดยสันนิษฐานว่าผู้ตายจะมาออกกำลังกาย และ เดินลงมาริมตลิ่งอาจจะไปล้างมือหรือดูปลา แล้วเกิดอาการวูบขึ้นมาจากการมีโรคประจำตัว อีกทั้งช่วงกลางคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมา จึงผลัดตกลงไปในน้ำ ซึ่งอาจจะไม่มีใครเห็นและช่วยเหลือ จึงจมน้ำเสียชีวิต โดยได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด และรอให้ญาติมาติดต่อเพื่อไปบำเพ็ญกุศตามประเพณีต่อไป

//////////////////////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617