ศรีสะเกษ เมาซิ่งเก๋งหลับในชนท้าย จยย.พุ่งข้ามเกาะไปชนเก๋งสวนทางมาดับยกครัวคาที่ 5 ศพ บาดเจ็บ 5 ราย

ศรีสะเกษ เมาซิ่งเก๋งหลับในชนท้าย จยย.พุ่งข้ามเกาะไปชนเก๋งสวนทางมาดับยกครัวคาที่ 5 ศพ บาดเจ็บ 5 ราย

เมื่อเวลา 16.30 วันที่ 2 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณปั้มน้ำมัน PT (ขาออก) ถนนสาย 226 ศรีสะเกษ – อุบลราชธานี ช่วงปากทางเข้าบ้านโนนสังข์ ต.โนนสัง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ ได้รับรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนท้าย รถ จยย.แล้วรถเก๋งพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปตกลงบนหลังคาของรถเก๋งอีกคันที่วิ่งสวนทางมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 รายและได้รับบาดเจ็บ 5 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายนพ พงศ์ผลาดิสัย รอง ผวจ.ศรีสะเกษ นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ. นิลกาฬ พรศักดิ์ พ.ต.ท.เทอดชัย เครืออาจ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.กันทรารมย์ พ.ต.ท.อติวรรต ศรีเมือง สว.(สอบสวน) สภ.กันทรารมย์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมการกุศลร่วมใจกู้ชีพหลักเมืองกันทรารมย์ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยารีส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี ซึ่งรถต้นเหตุ เสียหลักพลิกคว่ำอยู่ข้างถนนขาเข้าตัว อ.กันทรารมย์ สภาพพังยับเยิน มีผู้โดยสาร 4 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ใกล้กันพบรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 5045 อุบลราชธานี สภาพท้ายรถ จยย.พังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขจ 768 อุดรธานี มีผู้โดยสารมา จำนวน 5 ราย และเสียชีวิตทั้ง 5 ราย ในที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยารีส สีขาวหมายเลขทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี ซึ่งมี นายลิขิต ตารัตน์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 117 ม.8 ต.บุ่งไหม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวมาด้วยความเร็วสูง โดยมีผู้นั่งมาในรถด้วยจำนวน 4 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถที่นายลิขิตขับมา ได้เสียหลักไปพุ่งชนท้าย รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง โดยมี น.ส.ณัฐ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี เป็นผู้ขับขี่รถ จยย.ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นรถเก๋งคันต้นเหตุ ได้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนลอยไปตกลงบนหลังคารถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขจ 768 ที่มี นายเสงี่ยม จันทอง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 217 ม.6 ต.โคกเพชร อ.ขุขันธ์ จว.ศรีสะเกษ เป็นผู้ขับขี่และกำลังมุ่งหน้าจะเข้าไปยังตัวเมือง จ.อุบลราชธานี ที่วิ่งสวนทางมาคนละเลน มีผู้โดยสารนั่งมาในรถ จำนวน 5 คน คือ นายเสงี่ยม จันทอง อายุ 50 ปี เป็นพ่อ นางเสงี่ยม จันทอง อายุ 44 ปี เป็นแม่ และลูกอีก 3 คน นาย ก. (นามสมุติ) อายุ 19 ปี นางสาว ข. (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และ ด.ญ. ค (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ซึ่งพบว่า ทุกคนเสียชีวิตทั้งหมด ซึ่ง น.ส.ข. อายุ 17 ปี มีอายุครบรอบวันเกิด 18 ปี ในวันนี้พอดี ( 2 ม.ค. 2566) แต่ต้องมาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุอย่างน่าสลดใจ

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยต่อไปว่า จากการสอบสวน นายลิขิต ได้ให้การว่า คืนก่อนเกิดเหตุ ตนได้ดื่มสุราขาวประมาณครึ่งขวด แล้วเข้านอนตอน 6 ทุ่ม ในตอนเช้าของวันนี้ (2 ม.ค.2566) ตนได้ดื่มสุราขาว อีกประมาณ 1 เป๊ก ต่อมาในตอนบ่ายได้ขับรถคันเกิดเหตุ จะพาญาติเดินทางไปทำธุระ ที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดอาการวูบ หลับใน เกิดเฉี่ยวชนท้ายรถ จยย.และทำให้รถเสียหลักไปชนกับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ที่แล่นสวนทางไป เป็นเหตุให้นายเสงี่ยม พร้อมครอบครัว เสียชีวิตดังกล่าวแล้ว จากการตรวจวัดปริมาณ แอลกอฮอล์ในร่างกายของนายลิขิต พบว่า มีปริมาณ แอลกอฮอล์ 49 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งพนักงานสอบสวนเห็นว่า อุบัติเหตุเกิดจากความประมาทของ นายลิขิต และ นายลิขิตได้ขับขี่รถในขณะเมาสุรา ถึงแม้จะตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของนายลิขิต จะมีเพียง 49 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่จากการสอบสวนและการตรวจสอบ พบว่า นายลิขิต ไม่มีใบอนุญาตขับรถ ผู้ขับขี่รถ ที่ไม่มีใบอนุญาตขับรถ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย เกิน 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ถือว่า ขับรถในขณะเมาสุรา พนักงานสอบสวน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายลิขิตว่า ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถในขณะเมาสุรา และได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายเสงี่ยม จันทอง อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 217 ม.6 ต.โคกเพชร อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ 2.นางเสงี่ยม จันทอง อายุ 44 ปี เป็นภรรยาของนายเสงี่ยม (ชื่อและนามสกุลเดียวกัน) นั่งคู่มากับคนขับในรถเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีดำ 3.นาย ก. (นามสมุติ) อายุ 19 ปี 4.นางสาว ข. (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และ5. ด.ญ. ค (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี โดยลำดับที่ 3 – 5 เป็นบุตรของนายเสงี่ยมและนางเสงี่ยม

ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 คน ได้แก่ 1. น.ส.ณัฐ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ คันเกิดเหตุ ที่ถูกเฉี่ยวชน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
2. นายลิขิต ตารัตน์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 117 ม.8 ต.บุ่งไหม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับขี่ รถยนต์เก๋ง สีขาว ทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี คันต้นเหตุ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3. นางปรียาพร คำแปล อายุ 52 ปี เป็นผู้นั่งโดยสารตอนหน้า คู่กับคนขับ ในรถยนต์เก๋ง สีขาว ทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี เป็นป้าของนายลิขิต ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บ 4. นางสุมาลัย ตารัตน์ อายุ 74 ปี เป็นผู้นั่งโดยสาร ตอนหลัง รถยนต์เก๋ง สีขาว ทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี เป็นยายของนายลิขิต ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บ ซี่โครงหัก
5. ด.ช.ณณิ (นามสมุติ) อายุ 11 ปี เป็นผู้นั่งโดยสารตอนหลัง รถยนต์เก๋ง สีขาว ทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี เป็นหลานของนายลิขิต ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ภาพ / ข่าว บุญทัน ธุศรีวรรณ ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ