ปราจีนบุรี- ตร.ตามรวบได้แล้ว 2 ราย แก็งค์โจรกรรม จยย.คืนเเดียว 3 คัน สารภาพสิ้น

ปราจีนบุรี- ตร.ตามรวบได้แล้ว 2 ราย แก็งค์โจรกรรม จยย.คืนเเดียว 3 คัน สารภาพสิ้น

****** จากกรณีที่กลางดึกของคืนวันที่ 1 ก.พ.64 เวลา กลัองวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ ขณะที่มีคนร้ายเข้าไปโจรกรรมรถ จยย.ที่จอดไว้หน้าบ้านเรือนประชาชนใน ตัวเมืองปราจันบุรี ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ 2 จุด คือหน้าร้านข้าวมันไก่ บุญตา 2 เลขที่ 362 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี โดยรถ จยย.ที่ได้ไปเป็น จยย.ยี่ห้อ Honda Wave 125 สีชมพู หมายเลขทะเบียน กพก 881 ปราจีนบุรี โดยมีนายชานนท์ สุกใส อายุ 31 เป็นเจ้าของ จุดที่ 2 คือร้านข้าวมันไก่รุ่งโรจน์ ติดกับสถานีรถไฟ ปราจีนบุรี ได้รถ จยย.ยี่ห้อ Honda Wave 125 สีดำขาว จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ มีนางธัญวัลย์ ไพบูลย์ธนาเดช เป็นเจ้าของ ซึ่งจุดนี้สามารถจับภาพรถกระบะ ที่กลุ่มคนร้ายขับมาก่อนที่จะส่งให้คนร้ายลงมาโจรกรรมรถ จยย.ไป ส่วนรายที 3 เหตุเกิดบริเวณหมู่บ้านบุษบา บ้านเลขที่ 207 หมู่ 10 ตำบลไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รถ จยย. ยี่ห้อ Yamaha รุ่น Fino สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 310 ปราจีนบุรี ไป โดยมีผู้เสียหาย เข้า แจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน จำนวน 3 ราย และ 2 ใน 3 นั้นได้นำภาพกล้องวงจรปิด มามอบให้ทาง พนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวน ติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดี

***ต่อมาวันนี้ 2 ก.พ. 64 เวลา 16.00 น พล.ต.ต. นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผู้บังคับการสถานีตำรวจภูธร จังหวัดปราจีนบุรี พ.ต.อ.ธนกฤษ พาภิรมย์ ผู้กำกับการสภเมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยตำรวจจังหวัดนครนายกชุดจับกุมคนร้ายร่วมแถลงผลการจับกุมแก๊งลักรถ รายสำคัญที่ออกตระเวนโจรกรรมในจังหวัดปราจีนบุรี โดยคือวันที่ 1 ก.พ .64 ได้รถจักรยานยนต์ไปทั้งหมด 3 คัน
****ซึ่งจากการสืบสวนจากกล้องวงจรปิด(ccTV ) ที่ติดตั้งไว้ทั่วเมืองปราจีนบุรี สามารถติดตามพฤติกรรมและเส้นทางของคนร้ายได้โดยคนร้ายใช้เส้นทาง มุ่งหน้านครนายก และได้ประสาน ตร.นครนายก จนนำไปสู่การจับกุมคนร้าย โดยไป ได้ 2 รายคือ 1.นายอานนท์ มุขอ่อน อายุ 31 ปี คนร้าย 2.นาย สมชายทองคำพา อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นคนขับ รถกระบะ นอกจากนี้ยังตรวจยึดรถของกลางที่คนร้ายโจรกรรมไป เป็นรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คัน นอกจากนั้นยังได้ยึดรถของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้าทะเบียน 2 ฒห 7159 กรุงเทพมหานคร โดยขณะก่อเหตุได้ใช้ป้ายทะเบียนปลอมเป็นป้ายแดงทะเบียน ส-5145 กรุงเทพมหานคร ขับรถดูลาดราว และใช้ในพาคนร้ายหลบหนี โดยทั้งหมดได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน

****จากการสอบสวน นายอานนท์ มุขอ่อน อายุ 31 ปี รับสารภาพว่าเป็นบุคคลในกล้องวงจรปิดจริง โดยตนเองเป็นคนลงมือลักรถจักรยานยนต์ คือ ใช้ไขควง บิดไปที่ลูกกุญแจ และเข็นออกไปต่อสายตรง โดย มีนาย สมชายทองคำพา อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นคนขับ รถกระบะ ดูลาดราวและพาหลบหนี
จากการสอบสวน คนร้ายทั้งสองคน ได้ให้การรับสารภาพ และได้ก่อเหตุมาหลายครั้ง โดยแต่ละครั้งนั้น จะนำไปขาย ทั้งคัน หรือชำแหละขายในตลาดมืด โดยที่จะได้ คันละ 2-3 พันบาท ส่วนเงินที่ได้มานั้นจะนำไปใช้ในการเสพยา

*****เบื้องต้นพนักงานสืบสวนสอบสวน ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ร่วมกระทำ ความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะในการหลบหนี และถ้าใครเจอเหตุลักรถในลักษณะดังกล่าวสามารถขอดู รถ ที่ใช้ในการก่อเหตุ ได้ที่สภเมืองปราจีนบุรี
****ทั้งนี้ทางด้าน พล.ต.ต. นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 2 กล่าว กล่าวถึง คดีนี้ สามารถ จับกุมผู้ต้องหา ได้อย่างรวดเร็ว เป็นผลพวงมาจาก การเปิด ศูนย์ CCTV ของสถานีตำรวจภูธร จังหวัดปราจีนบุรี ที่เชื่อมโยง ระบบกล้องวงจรปิด ในเขตจังหวัดปราจีนบุรี และสามารถ ติดตามเส้นทาง ของคนร้าย นำไปสู่ การจับกุมดังกล่าว

////// ข่าว อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์087-8789225ปราจีนบุรี