สลด!! ชายวัย 63 ปี ถูกรถไฟชนดับอนาถ

ข่าวแพร่// สลด!! ชายวัย 63 ปี ถูกรถไฟชนดับอนาถ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ม.ค.65 ร.ต.อ.เทอดศักดิ์ ปัญญาไศย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถ จยย.มีผู้เสียชีวิต บริเวณทางข้ามรถไฟห้วยกูด ใกล้กับสถานีรถไฟเด่นชัย หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ ออกตรวจสอบเหตุตามที่ได้รับแจ้ง
พบว่ามีรถไฟขบวนบรรทุกน้ำมัน 641 สถานีบ้านป๊อกแป๊ก จ.สระบุรีปลายทางเชียงใหม่ ขนกับ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 สีดำเทา ทะเบียน กพข 719 แพร่ สภาพรถเสียหายทั้งคันกระเด็นไกลกว่า 15 เมตร ตกอยู่ข้างทางรถไฟ ห่างไป 5 เมตร พบร่าง นายวันชัย ปลายเดี่ยว อายุ 63 ปีบ้านเลขที่ 170/2 ม.5 บ้านห้วยกูดต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ เสียชีวิตคาที่อยู่ในรางใต้รถไฟสภาพศพ แขน ขา หักคอหัก
ทางด้านญาติผู้ตายที่มาดูเหตุการณ์ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเพิ่งกลับมาจากไปรับจ้างทำงานที่บ้านบวกโป่ง อ.สูงเม่น คาดว่า กำลังจะกลับบ้าน แต่มาถูกรถไฟชนเสียก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญจึงนำร่างออกมาส่งพิสูจน์ที่ รพ.สมเด็จพระยุพระราชเด่นชัย ทางพนักงานสอบสวนได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน และสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์
จากการสอบถาม นายนิพนธ์ ศรีใส อายุ 62 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า

ก่อนเกิดเหตุตนเองพาหลานมาดูรถไฟ ระหว่างนั้นทางข้ามรถไฟ ได้เอาแผงกั้นลงเพื่อไม่ให้รถข้าม ก็มีรถจอดรอรถไฟผ่านอยู่หลายคัน แต่ระหว่างนั้น ผู้ตายได้ขี่รถ จยย. ซิกแซกแอบข้างรถที่จอดอยู่ อ้อมไม้กั้นเพื่อจะข้ามทางรถไฟ แต่ระหว่างนั้นหัวรถจักร วิ่งเข้ามาใกล้ระยะกระชั้นชิด จึงชนอย่างจังเป็นเหตุให้เสียชีวิต ดังกล่าว
ทางด้าน นายพุฒิเศรษฐ สุธรรมศุภเจริญ ผญบ. ม.5 บ้านห้วยกูด(เสื้อสีแดง) เผยว่า สำหรับผู้ตายถือว่าเป็นคนขยัน ไม่มีครอบครัวลูกเมีย เป็นโสด อยู่บ้านคนเดียว พิการแขนซ้าย มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และวันนี้ตนเองได้ออกไปมอบผ้าห่มกันหนาวและถุงยังชีพให้กับ คนในหมู่บ้าน พบว่า นายวันชัยฯ ผู้ตายไม่อยู่บ้าน ทราบว่าออกไปทำงาน จึงเก็บผ้าห่มและถุงยังชีพไว้ให้เพื่อจะมอบให้ภายหลัง แต่ก็มาทราบว่าถูกรถไฟชนเสียชีวิตไปเสียแล้ว

ภาพ/ข่าว
ญาณัจฉรา โชติถนอมกิจ
แพร่…รายงาน