สระแก้ว- อยากไปต่างประเทศให้ได้

สระแก้ว- อยากไปต่างประเทศให้ได้” ผู้สื่อข่าวรายงาน ตามข้อสั่งการของ พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา ซึ่งได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองกำลังชายแดนเข้มงวดกวดขันปัญหาการลักลอบเข้า-ออก บริเวณชายแดนโดยผิดกฎหมาย ในช่วงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

โดยเจ้าหน้าที่กองร้อย ฉก.ตชด.4 ชุดควบคุมตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ร่วมกับ ชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา และชุดเคลื่อนที่เร็วกองกำลังบูรพา ร่วมจับกุมคนไทย 2 คน เป็นหญิง ขณะกำลังลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมายหมาย ไปยังฝั่งประเทศกัมพูชา เพื่อทำงานเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ที่บริเวณบ้านโนนหมากมุ่น ม.1 ระหว่าง จุดตรวจ ส.37-38 ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ประกอบด้วย น.ส.อรพิน แซ่หมี่ อายุ 38 ปี ที่อยู่ 77/202 ซ.สุขุมวิท 85 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร ,น.ส.โชติกา ปิยะนันท์จินดา อายุ 35 ปี ที่อยู่ 18/37 ซ.รามคำแหง 174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้ลักลอบฯทั้ง 2 คน ทราบข้อมูลขั้นต้น โดยทั้งหมดจะไปทำงานที่ประเทศกัมพูชา โดยการแนะนำของเพื่อนที่ชื่อเจนนี่ โดยจะไปทำงานเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ ในกรุงพนมเปญ ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย เนื่องจากบริษัทเว็บพนันออนไลน์ ดำเนินการให้ทุกอย่าง ซึ่งทั้ง 2 คน มีรถตู้ไปรับจากกรุงเทพฯ

แล้วมาส่งลงที่ บขส.อรัญประเทศ แล้วมีรถเก๋งสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ ไปรับต่อมายังพื้นที่และให้ลงบริเวณถนนหลังหมู่บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว แล้วมีคนนำทางพาเดิน ตามเส้นทางการเกษตร เพื่อจะลักลอบข้ามแดน จึงถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม แสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบและรับสารภาพว่า จะลักลอบข้ามแดนไปประเทศกัมพูชา เพื่อทำงานเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์จริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำกลับมาสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ กองร้อย ฉก.ตชด.4 พร้อมทำการตรวจวัดอุณหภูมิ อยู่ในเกณฑ์ปกติทั้ง 2 คน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด หลังจากนั้น ได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.โคกสูง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

…นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว