ศรีสะเกษ !! นายกสมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทยเตรียมสร้างแอฟพลิเคชั่นขายสินค้าออนไลน์ทั่วประเทศ

ศรีสะเกษ !! นายกสมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทยเตรียมสร้างแอฟพลิเคชั่นขายสินค้าออนไลน์ทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาทมวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ นายกสมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย และประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ตนพร้อมด้วยนางพวงทอง วิรารัตน์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำคณะกรรมการและสมาชิกผู้ผลิตเครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงานไทยที่ส่งออกขายต่างประเทศ ไปกราบไหว้พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา เนื่องในโอกาสที่คณะกรรมการและสมาชิกผู้ผลิตเครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงานไทยเดินทางมาประชุมที่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งพระครูโกศลสิกขกิจ ได้นำคณะสงฆ์ จำนวน 10 รูปและแม่ขาวมาประกอบพิธีเสริมดวงแบบโบราณเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ นายวิทยาและคณะ ซึ่งทุกคนที่ได้รับการเสริมดวงต่างมีใบหน้าที่อิ่มเอิบสุขใจเพราะได้มีโอกาสมากราบไหว้หลวงพ่อพุฒ วายาโม ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวง เทวดาเดิน ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธ 2 แผ่นดิน ไทย – กัมพูชา
นายวิทยา วิรารัตน์ นายกสมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย และประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ปีพ.ศ.2563 – 2565 ทางผู้ผลิตเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย ได้ไว้วางใจตนในฐานะที่เป็นผู้อาวุโสในวงการเครื่องเขียนให้ตนมาดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย ก็เลยถือโอกาสจัดประชุมสัญจรที่จังหวัดศรีสะเกษเมื่อวันที่ 4 – 6 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยได้เชิญคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยบริษัทใหญ่ๆผู้ผลิตผู้ส่งออกเครื่องเขียนเครื่องใช้สำนักงานประชุมมาประชุมที่จังหวัดศรีสะเกษเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดศรีสะเกษ โดยเมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมาได้มีการเลี้ยงต้อนรับโดยได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษมากล่าวต้อนรับและได้นำโปงลางของจังหวัดศรีสะเกษมาแสดงให้ชมด้วย ซึ่งคณะกรรมการทุกคนที่มาร่วมประชุมครั้งนี้ก็รู้สึกยินดีปรีดาเป็นอย่างมาก

นายวิทยา วิรารัตน์ นายกสมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย กล่าวต่อไปว่า ซึ่งในการประชุมครั้งนี้เราก็ได้ผลสรุปว่าธุรกิจเครื่องเขียนแบบเรียนมันเป็นธุรกิจที่ไปเรื่อย ๆ ในช่วงโควิดนี้กระทบบ้างแต่กระทบไม่ถึง 10% เราก็ได้ประชุมปรึกษาหารือกันว่า หลังจากโควิดคลี่คลายแล้วธุรกิจของเราจะก้าวไปทางไหน เราก็ได้ประชุมวางแผนกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีหลายท่านเสนอตนว่า เราควรจะใช้ออนไลน์มาช่วยในการจำหน่ายด้วยการเขียนแอพพลิเคชั่นของสมาคมขึ้นมาเหมือนบริษัทต่าง ๆที่ขายออนไลน์ แต่ถ้าไปอิงกับของบริษัทที่ขายออนไลน์ก็จะต้องเสียค่าหัวคิวทำให้ต้องเพิ่มราคาสินค้าซึ่งจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับผู้ต้องการซื้อสินค้า เราก็ได้แนวคิดว่าเราจะรวบรวมผู้ผลิตจำหน่ายเครื่องเขียนเครื่องใช้สำนักงานทั้งหมด ทำเป็นรายการออกมาและทำเป็นแอพพลิเคชั่นของสมาคมขึ้น ถ้าเสิร์ทเข้าไปจะพบรายการสินค้าต่าง ๆ มากมาย ถ้าท่านจะซื้อปากกาด้ามเดียว รายการก็จะขึ้นมาทันทีปากกายี่อะไร ราคาเท่าไหร่อยู่ที่จังหวัดไหน เราก็ให้สมาชิกของเราที่อยู่จังหวัดนั้นซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศไปส่งให้ เพราะฉะนั้นในยุคนิวนอม่อนนี้เราก็ต้องมาเปลี่ยนรูปแบบการขายการตลาดใหม่ เพราะว่าจะให้คนวอล์คอินเข้ามาซื้อภายในร้านค้าก็คงจะลำบาก เราต้องควบคุมป้องกันโควิดด้วย ตอนนี้เราจะเริ่มทำออนไลน์ซึ่งโซเชี่ยลมีเดียในช่วงนี้มีความจำเป็นสำหรับทุกอาชีพ และเครื่องเขียนเครื่องใช้สำนักงานก็เป็นสินค้าแนวหน้าอันหนึ่งของประเทศไทยเหมือนกัน ดังนั้นสมาคมของเราจะพยายามปรับเปลี่ยนการขาย การตลาด การมองตลาดอะไรต่าง ๆเพราะว่าเรามีสมาชิกอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย

/
************
ข่าว/ภาพ … บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ