ปทุมธานีช่างเปลี่ยนยางรถไถเติมลมยางระเบิดศรีษะเปิดเสียชีวิตคาที่

ปทุมธานีช่างเปลี่ยนยางรถไถเติมลมยางระเบิดศรีษะเปิดเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 พ.ย.64 พ.ต.ท.ผดุงพล กมลบูรณ์ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.คลองสิบสอง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุชายไทยเสียชีวิตอยู่ที่ร้านทูบีการยาง เลขที่ 2/2 หมู่ 9 ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ประจำ รพ.ลำลูกกาและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทรลำลูกกา
ในที่เกิดเหตุอยู่ใกล้เชิงสะพานคลองสิบสองบริเวณแพปลาเป็นพื้นที่เช่าเปิดร้านยางทูบีการยางบริเวณหน้าร้านยางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายสมปอง ลายโถ อายุ 34 ปี เลขที่ 58 หมู่ 16 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาพสินธุ์ นอนเสียชีวิตสยองอยู่หน้าร้านสภาพศีรษะเปิดหลุดออกจากท่อนของร่างกาย สมองกระเด็นหลุดออกไปตกที่พื้น ข้างศพผู้ตายพบยางนอกรถไถขนาดใหญ่วางอยู่ มีร่องรอยการระเบิดขอบในของยางผิดรูป บริเวณหลังคาร้านยางพังเสียหายสังกระสีหลังคาร้านเปิดเป็นรูโว่บขนาดใหญ่จากแรงระเบิดและพบกระทะเหล็กของล้อรถไถขนาดใหญ่กระเด็นขึ้นปลิวไปตกอยู่บนหลังคาของร้านยางอีกด้านหนึ่ง
จากการสอบถามนายสุพจน์ สวัสดี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/272 ซ.สังฆสันติสุข 26 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ได้นำยางรถไถเส้นเดิมพร้อมด้วยกระทะล้อและยางนอกของรถไถเส้นใหม่มาว่าจ้างให้ร้านทูบีการยางเปลี่ยนให้ ผู้ตายเป็นพี่ชายเจ้าของร้านและเป็นช่างประจำร้านได้ดำเนินการเปลี่ยนให้ ขณะเปลี่ยนยางนอกเส้นใหม่ใส่ในกระทะล้อรถและเติมลมยางเข้าไปแล้วผู้ตายได้ขึ้นเหยียบคร่อมยางแล้วใช้ที่วัดปริมาณลมยางวัดแรงดันแต่ล้อรถไถได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงสนั่น กระทะล้อปลิวหลุดออกจากยางนอกพุ่งเข้ากระแทกบริเวณศีรษะของผู้ตายอย่างแรงเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่

ด้านนายเก้า เพื่อนร่วมงาน เปิดเผยว่า ผู้ตายได้เอายางเส้นเดิมของรถไถที่มีว่าจ้างให้เปลี่ยนยางใหม่ให้เจ้าของยางบอกไปหลายร้านแล้วไม่มีร้านไหนเปลี่ยนให้ซึ่งปกติที่ร้านจะเปลี่ยนรถใหญ่คือสิบล้อล้อ รถไถไม่เคยเปลี่ยนเมื่อมีคนนำยางรถไถขนาดใหญ่มาจ้างให้เปลี่ยนผู้ตายก็รับระหว่างเอายางเก่าออกแล้วเอายางใหม่ใส่กระทะเดิมและใส่ยางในแล้วเติมลมเสร็จก็ปิดจู๊บปกติแล้ว ผู้ตายก็หันไปเอาที่วัดปริมาณลมจู่ ๆ ก็เกิดระเบิดดังตึ๊ม ตนเองวิ่งหนีออกมาทันกลับมาดูเพื่อนพบแผ่นสังกระสีทับร่างผู้ตายเสียชีวิตคาทีเพราะศรีษเปิดสมองกระจาย ผู้ตายเป็นชาวกาฬสินธ์หลังทำเอกสารเรียบร้อยก็จะนำศพไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด
ด้านพ.ต.ท.ผดุงพล กมลบูรณ์ สารวัตรเวรสอบสวน ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานจากนั้นมอบให้มูลนิธิร่วมไทรนำศพส่ง รพ.ลำลูกกา เพื่อชันสูตรพลิกศพโดยละเอียดอีกครั้งแล้วจะติดต่อให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

สญชัย คล้ายแก้ว รายงาน