กองทัพเรือ นำอัฐิ 7 วีรชนเรือหลวงสุโขทัยลอยอังคาร อ่าวสัตหีบ

กองทัพเรือ นำอัฐิ 7 วีรชนเรือหลวงสุโขทัยลอยอังคาร อ่าวสัตหีบ

วันที่ 1 ม.ค.65 เวลา 14.30 น. พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ พร้อมด้วย คุณกีรตา พันธุ์เอี่ยม ประธานชมรมภริยากองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีลอยอังคาร กำลังพลที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 3 นาย ได้แก่
จ.ท.สหรัฐ อีสา จ.ต.ศุภกิจ ทิวาลัย และจ.ต.สิริธิติ งามทอง
ซึ่งก่อนหน้านี้ ในเวลา 10.00 น. ของวันเดียวกัน (1 ม.ค.66) พลเรือโท สมบัติ นาราวิโรจน์ เสนาธิการ กองเรือยุทธการ ในฐานะผู้แทนผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธาน ในพิธีลอยอังคารกำลังพลที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง จำนวน 4 นาย ได้แก่ จ.อ.ชูชัย เชิดชิด จ.ต.นพณัฐ คำวงศ์
พลฯ วรพงษ์ บุญละคร
และ พลฯ ชลัช อ้อยทอง
โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูง ข้าราชการ และครอบครัว เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี ที่จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ บนดาดฟ้าเรือหลวงปัตตานี หมายเลข 511 ณ พื้นที่อ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ และพลเรือโท
สมบัติ นาราวิโรจน์ เสนาธิการกองเรือยุทธการ ประธานในพิธีได้กล่าวในฐานะ ผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัววีรชนเรือหลวงสุโขทัย กองทัพเรือ รวมถึงกำลังพลทุกนาย ต่างรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ด้วยวีรกรรมอันกล้าหาญ และความเสียสละอันใหญ่หลวง กับการทำหน้าที่จนวาระสุดท้ายของชีวิต จะเป็นเกียรติประวัติ ที่ถูกจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ของกองทัพเรือ ให้เป็นที่เชิดชูแด่เหล่าทหารเรือ และคงเป็นที่จดจำตลอดไป
โดยในการประกอบพิธี ได้จัดขึ้นอย่างสมเกียรติให้กับผู้เสียชีวิตและครอบครัวเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก