ศรีสะเกษ !! ดร.กัลยาณี นายกส่งเสริมท่องเที่ยวร่วมกับผอ.ททท คนใหม่ สำรวจเส้นทางเตรียมรับนักท่องเที่ยวมาเยือนศรีสะเกษ

ศรีสะเกษ !! ดร.กัลยาณี นายกส่งเสริมท่องเที่ยวร่วมกับผอ.ททท คนใหม่ สำรวจเส้นทางเตรียมรับนักท่องเที่ยวมาเยือนศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2566 ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ นางนงเยาว์ จิรันดร ผอ.ททท.สำนักงานสุรินทร์-ศรีสะเกษ ได้มาแนะนำตัวในที่ประชุมกรมการจังหวัดศรีสะเกษ เพราะเพิ่งเดินทางมาประจำในพื้นที่ ที่กำกับดูแลคือจังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายอัครเดชา ฮวดคันทะ เจ้าหน้าที่การตลาดมาด้วย ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมกรมการจังหวัดศรีสะเกษ ดร. กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ ก็ได้นำคณะไปแนะนำร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อทำเส้นทางท่องเที่ยวให้แปลกใหม่และน่าสนใจ ให้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวศรีสะเกษ โดยคณะได้ไปเริ่มต้นที่วัดไพรพัฒนา ไปกราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง และลอดใต้โลงที่มีสรีระไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว หลังจากนั้นคณะก็ได้ไปที่ผาพญากูปรี พบปะนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างถิ่น และเดินทางต่อไปที่บริเวณด่านถาวรช่องสะงำ ด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ดูชาวกัมพูชาที่เข้ามาซื้อของฝั่งไทย
นางนงเยาว์ จิรันดร ผอ. ททท. สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า ตั้งแต่เดินทางมาและได้สัมผัสกับคนจังหวัดศรีสะเกษในวันที่มีการแถลงข่าวงานเทศกาลดอกลำดวนมีความชื่นชมที่พบว่า คนศรีสะเกษเป็นคนอัธยาศัยดี

ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้การต้อนรับ คนต่างถิ่น เป็นอย่างดี ตนตั้งใจว่าจะประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวสู่ศรีสะเกษหลายเส้นทาง ช่วงนี้อยู่ในระหว่างสำรวจเส้นทางเพราะเพิ่งเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้ทำงานประจำการอยู่ที่นั่น และมีนักท่องเที่ยวที่สนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองไทยจำนวนมามาก และตั้งใจว่าจะทำเส้นทางให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้สนใจมาชิมทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่จะดึงดูดชาวต่างชาติให้มาทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และในปีนี้ตั้งใจว่าจะทำรายการชิมทุเรียนในสวนอีก เพราะจากสถิติปีที่ผ่านมา มีผู้สนใจเดินทางมาจำนวนมากไม่เพียงพอต่อความต้องการ และจากการที่ได้สำรวจเส้นทางศรีสะเกษไปบ้างพบว่า มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นประจำ อยากจะให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดปี โดยไม่ต้องรอมาในช่วงงานเทศกาล เพื่อจะได้สร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดและประเทศต่อไป

*************
ข่าว/ภาพ … บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ