มุกดาหาร ศาลนัดตรวจพยานฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย คดีน้องชมพู่ นัดแรก

มุกดาหาร ศาลนัดตรวจพยานฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย คดีน้องชมพู่ นัดแรก

มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2564 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดมุกดาหาร คึกคักตั้งแต่เช้า มีเหล่ายูทูบเบอร์ข้างกายนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล มาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และมีการไลฟ์สดตลอดเวลา และอีกฝ่ายยูทูบเบอร์ ฝั่งนางสาวิตรี แม่น้องชมพู่ ก็มาให้กำลังใจบางตา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร มาคอยดูแลความปลอดภัย
จากกรณีคดีการเสียชีวิตของเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ได้หายจากบ้านพักวันที่ 11 พ.ค. 2563 และมีผู้พบศพในสภาพเปลือยบนภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม. เมื่อวันที่ 14 พ.ค 2563
ต่อมาเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2564 อัยการจังหวัดมุกดาหาร ได้ยื่นฟ้องนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล 3 ข้อหาประกอบด้วย 1.พรากผู้เยาว์ 2.ทำให้คนตายโดยเจตนา ปล่อยปละละเลยให้เด็กจนถึงแก่ความตาย 3.ดัดแปลงสภาพศพ และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น 1 ข้อหา คือดัดแปลงสภาพศพในคดีน้องชมพู่
และในวันนี้ศาลจังหวัดมุกดาหารนัดตรวจพยานฝ่ายโจทก์

ประกอบด้วยอัยการจังหวัดมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีพยานทั้งหมดประมาณ 62 ปาก ส่วนฝ่ายโจทก์ร่วม ได้แก่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ และนายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อน้องชมพู่ มีพยานประมาณ 5 ปาก
ส่วนฝ่ายจำเลย มีนายไชย์พล วิภา อายุ 45 ปี หรือลุงพล นางสมพร หลาบโพธิ์ อายุ 43 ปี หรือป้าแต๋น พร้อมด้วย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด นายรัชพล ศิริสาคร นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจพยานในคดีดังกล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการโทรศัพท์สอบถามนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม บอกว่า พยานฝ่ายโจทก์ และพยานฝ่ายจำเลย มีอยู่ 4 กลุ่ม ประกอบด้วย 1. พยานทางครอบครัวโจทก์ และพยานครอบครัวฝ่ายจำเลข 2. พยานนักวิชาการ และพยานนิติวิทยาศาสตร์ ( ซินโคตรอน) 3. พยานชาวบ้านทั่วไป 4. พนักงานสอบสวน อัยการจังหวัดมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ที่ลงพื้นที่ เกิดเหตุ

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177