ททท.หนุนจัดงานเทศกาล Diwali พัทยา ย้ำแนวคิด Amazing New Chapters

ททท.หนุนจัดงานเทศกาล Diwali พัทยา ย้ำแนวคิด Amazing New Chapters

ททท.ชู แนวคิด Amazing New Chapters รับท่องเที่ยวปี 65 หนุนจัดงาน The Great Indian Diwali & Fireworks Festival 2021 ที่เมืองพัทยา

นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการ ททท.พัทยา เผยด้วยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้วางแนวคิด Amazing New Chapters เป็นแผนการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยปี 2565 เพื่อพลิกโฉมการท่องเที่ยวใหม่ตอยสนองความต้องการด้านการท่องเที่ยวด้วยเรื่องราวใหม่ที่มหัศจรรย์กว่าเดิม

และในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองของคนเชื้อสายอินเดียทั่วโลก ระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2564 นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสนับสนุนการจัดงาน The Great Indian Diwali & Fireworks Festival 2021 เป็นครั้งแรกของเมืองพัทยา ที่ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น พลาซ่า พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อส่งเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวไทยในช่วงเทศกาลดังกล่าว

สิ่งสำคัญเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นด้วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ส่งเสริมให้ธุรกิจ SME ภายในเมืองพัทยาได้มีช่องทางในการทำมาค้าขายเพิ่มขึ้น ทั้งกลุ่มธุรกิจร้านจำหน่ายสินค้า เสื้อผ้า และเครื่องประดับสไตล์ภารตะ ร้านอาหารอินเดีย รวมทั้งธุรกิจที่พักโรงแรมที่จะมีความคึกคักมากขึ้น

ทั้งนี้ งาน The Great Indian Diwali & Fireworks Festival 2021 ตรงกับช่วงการจัดงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา ประจำปี 2564 เชื่อว่ากิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้ง 2 กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในเมืองพัทยาช่วงสุดสัปดาห์นี้จะมีสีสันความคึกคัก และช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวดังกล่าวได้ในระดับที่น่าพอใจ