โอละพ่อคลิปเหตุการณ์บนถนนหน้า สภ.มูโนะชาวบ้านแตกตื่น พบเป็นเหตุไฟแนนซ์ยึดรถลูกค้า

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

โอละพ่อคลิปเหตุการณ์บนถนนหน้า สภ.มูโนะชาวบ้านแตกตื่น พบเป็นเหตุไฟแนนซ์ยึดรถลูกค้า

สำหรับกรณีที่มีเหตุชุนละมุนบนถนนจุดตรวจหน้า สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส กรณีที่แอพพลิเคชั่น TIKTOK หนึ่ง โกลกไม้ทอง ได้ลงในโลกโซเชียลจนเป็นที่ฮือฮา มีชาวบ้านเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ ซึ่งเรื่องดังกล่าวจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในจุดใกล้เคียง ได้ชี้แจงให้รับทราบว่า เรื่องที่เกิดขึ้นบนถนนหน้าจุดตรวจ สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เกิดขึ้นในช่วง 12.30 น.ของวันที่ 8 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา ซึ่งทราบภายหลังว่า เป็ฯเรื่องของเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์บริษัทหนึ่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมาด้วยกันประมาณ 8 คน มีรถยนต์เก๋ง 3 คัน และรถยนต์ 1 คัน มาตามลูกค้าที่ค้างค่างวดในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก
จนกระทั่งในเวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาวแบบตอนครึ่งโหลดเตี้ย ซึ่งติดค่างวดขับอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก เมื่อเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์พบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งมีผู้โดยสารนั่งมาด้วยหลายคน ทั้งผู้หญิงและเด็กเล็ก เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ได้แสดงตัวเพื่อขอยึดรถกระบะคันดังกล่าว แต่เจ้าของรถยนต์กระบะไม่ยินยอมแต่ได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปยังถนนหน้า สภ.มูโนะ เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ได้ขับไล่ตาม พร้อมทั้งได้โทรศัพท์แจ้ง 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มูโนะทราบข่าว จึงได้ออกไปเพื่อสกัดกั้นรถคันดังกล่าว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ไล่ติดตามจับกุมคนร้าย

เมื่อถึงบริเวณจุดตรวจหน้า สภ.มูโนะ เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ไล่ทัน จึงได้ใช้รถยนต์เก๋ง 1 ใน 3 คัน ชนรถยนต์กระบะแต่เจ้าของรถยนต์กระบะฝ่าฝืนพยายามเดินหน้าถอยหลังเพื่อหลบหนี จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์และตำรวจสามารถสกัดกั้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไว้ได้
เมื่อเป็นเช่นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามทั้ง 2 ฝ่าย จึงทราบว่าเป็นการตรวจยึดรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ที่ลูกค้าค้างจ่ายค่างวด และในที่สุดทั้ง 2 สามารถตกลงกันได้ โดยไม่ติดใจเอาความ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ 2 เคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นกันได้ และได้พากันแยกย้ายไปด้วยดี
ด้านเจ้าของร้านค้าก๋วยเตี๋ยวที่ตั้งอยู่ริมถนนหน้า สภ.มูโนะ กล่าวว่า ขณะที่อยู่ภายในร้านพบเห็นบุคคลชุนละมุนอยู่บนถนนก็เกิดตกใจกลัว และมาเห็นรถยนต์กระบะพยายามถอยหลังหลบหนี และมีรถยนต์เก๋งสีขาวชนรถยนต์กระบะเหมือนกับพยายามที่จะขวาง แต่ไม่ทราบว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นอยู่ภาวะตกใจ
โดยมีการสัมภาษณ์ พ.ต.ท.กริช พงษ์รัตนศักดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.มูโนะ จ.นราธิวาส และน.ส.ฮายาตี มามะ
////////////////////////// 11 กันยายน 2566