สงขลา-หาดใหญ่ สะเทือนใจ วัยรุ่นสาวคลอดลูกได้5วัน ก่อนนำมาทิ้งท้ายรถกระบะหน้า รพ. ตร.เตรียมเรียกแม่เด็กมาดำเนินคดี

สงขลา-หาดใหญ่ สะเทือนใจ วัยรุ่นสาวคลอดลูกได้5วัน ก่อนนำมาทิ้งท้ายรถกระบะหน้า รพ. ตร.เตรียมเรียกแม่เด็กมาดำเนินคดี

ตำรวจสภ.คอหงส์ เตรียมเรียกแม่ที่นำลูกสาวแรกคลอด5 วันมาทิ้งไว้ท้ายรถกระบะดำเนินคดีในข้อหาทอดทิ้งเด็ก ในขณะที่ญาติติดต่อขอรับทารกไปดูแลแล้ว

ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งนำลูกสาวซึ่งเพิ่งคลอดได้เพียง5 วันมาทิ้งไว้ในท้ายรถกระบะที่จอดอยู่ใกล้กับป้ายรถโดยสารประจำทางหน้าโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เป็นเด็กผู้หญิงที่เพิ่งคลอดได้เพียง5 วันและโชคดีที่เด็กปลอดภัยถูกนำตัวไปดูแลที่โรงพยาบาลสงขลาครินทร์ ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา และวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์และผู้เป็นแม่ขณะเดินอุ้มลูกได้อย่างชัดเจน
ล่าสุดทาง พ.ต.ท.ไชยพงศ์ ธรรมสุรินทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนจากเบาะแสภาพกล้องวงจรปิด ขณะนี้รู้ตัวผู้เป็นแม่ที่นำลูกมาทิ้งแล้วเป็นชาวอ.สะเดา จ.สงขลา ชื่อเล่นว่าน้ำ อายุ 20 ปี และทางญาติได้ติดต่อมายังตำรวจเพื่อขอรับเด็กทารกคนนี้กลับไปดูแล้วซึ่งขณะนี้ทารกยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์
ส่วนในทางคดีจะมีการดำเนินคดีกับผู้เป็นแม่ในข้อหาทอดทิ้งเด็ก และจะเรียกตัวมารรับทราบข้อกล่าวหาในภายหลัง ส่วนสาเหตุที่นำลูกมาทิ้งทางญาติยังไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียด และทางพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำแม่อีกครั้ง
ด้าน นายเจริญ สุธิตานุกุล คนขับรถตุ๊กตุ๊กในบริเวณหน้าโรงพยาบาลสงขลาครินทร์ ได้เล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้ฟังว่า ทางเจ้าของรถกระบะที่ไปพบทารกได้แจ้งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์มาดู และรีบนำตัวไปดูแลที่โรงพยาบาลทันทีด้วยความเป็นห่างทารก ก่อนที่จะแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและหาตัวหญิงสาวที่นำทารกมาทิ้ง

มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา