แก๊งค์ต้มตุ๋นหรอกโอนสัญชาติ ติดกับดัก เจรจาขอคืนเงินให้ผู้เสียหาย 40,000 บาท

แก๊งค์ต้มตุ๋นหรอกโอนสัญชาติ ติดกับดัก เจรจาขอคืนเงินให้ผู้เสียหาย 40,000 บาท

////////////////////////////////////////////////////////////////////////
สืบเนื่องเมื่อวันที่ 23 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา เวลา 14.05 น. นางเหมย บุญมี อายุ 34 ปี มีบัตรผู้ไม่มีสถานทางทะเบียน (หรือบัตรหัว 0 ) อาศัยอยู่ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้โพล์ในโลกโซเซียลมีเดีย เกี่ยวกับเรื่องของตนที่ถูกแก๊งค์ต้มตุ๋นหลอกเอาเงินไปเป็นจำนวน 80,000 บาท โดยอ้างว่าตนเองสามารถโอนสัญชาติไทยได้ เมื่อแก๊งค์ต้มตุ๋นรู้ว่ามีการโพล์ข้อความดังกล่าวจึงได้พยามโทรติดต่อผู้เสียหายเพื่อขอเจรจา
ต่อมาในวันที่ 28 ส.ค.62 เวลา 13.30 น. กลุ่มแก๊งต้มตุ๋นทั้งสามคนได้เดินทางมาบ้านของนางเหมย บุญมี เลขที่ 376/11 ม.5 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งได้มาพูดคุยเจรจาว่าตนทั้งสามคนไม่ได้เอาเงินไป 80,000 บาททั้งหมดหรอก เพียงแต่ได้เงินเอาไว้แค่ 40,000 บาท และส่วนที่เหลือนำไปให้คนที่รับทำโอนสัญชาติ ที่อาศัยอยู่ที่อำเภอแม่จัน ตามที่ได้พูดกับผู้เสียหายเอาไว้เมื่อ 3-4 ปีก่อน
จนเรื่องนี้ดังกระจายในโลกโซเชียล กลุ่มแก๊งฯ จึงได้ทำทีขอคืนเงินให้กับผู้เสียหายเป็นจำนวนเงิน 40,000 บาท ส่วนที่เหลือได้บอกกับผู้เสียหายว่าพวกตนไม่ได้เอาไป อยู่ที่คนรับทำโอนสัญชาติ ที่อาศัยอยู่ที่อำเภอแม่จัน และยังบอกกับผู้เสียหายว่าที่จริงเรื่องโอนสัญชาติของนางเหมยฯ เรื่องอยู่ที่กระทรวงแล้ว

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
โกเฮง – หัวหน้าข่าวชัดประเด็นจริงแม่สาย ///////// รายงาน //////////////