เลย- กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย ฉก.ทพ.21 บูรณาการกำลังร่วม 3 ฝ่าย สกัดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบค้ารถยนต์ข้ามชาติ ในพื้นที่ อ.ท่าลี่ จ.เลย

เลย- กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดย ฉก.ทพ.21 บูรณาการกำลังร่วม 3 ฝ่าย สกัดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบค้ารถยนต์ข้ามชาติ ในพื้นที่ อ.ท่าลี่ จ.เลย

______กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย กองร้อยทหารพรานที่ 2102 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ได้รับแจ้งจากสายสืบว่า มีรถยนต์ ยี่ห้อ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน งบ 2562 ชลบุรี ลักษณะมีพิรุธ มาจอดอยู่ในพื้นที่อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย จึงจัดกำลังร่วมกับ สภ.ท่าลี่ ฝ่ายปกครอง อำเภอท่าลี่ และผู้ใหญ่บ้านปากห้วย เฝ้าสังเกตการณ์ ก่อนพบบุคคลต้องสงสัย เป็นชาย 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน มายังรถยนต์คันดังกล่าว ก่อนที่ 1 ใน 3 คน จะได้ขับรถออกจากบ้านปากห้วย มุ่งหน้าไปยังบ้านหาดพระ เจ้าหน้าที่จึงติดตามรถคันดังกล่าวไป และเมื่อรถยนต์คันดังกล่าวมาถึงด่านภูซาง ได้ชะลอความเร็ว และปิดไฟหน้า วิ่งไปตามเส้นทางปากคาน-หาดพระ แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ขับรถติดตามมา จึงเร่งความเร็วขับหลบหนีไปตามเส้นทางการเกษตร ก่อนจะจอดรถทิ้งไว้ในสวนมะขามของชาวบ้าน บริเวณพื้นที่บ้านปากคาน ตำบลหนองผือ อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย และวิ่งหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ ส่งให้ สภ.ท่าลี่ เพื่อนำไปตรวจสอบหาเจ้าของรถ
เจ้าหน้าที่ เผยว่า กลุ่มขบวนการลักลอบค้ารถยนต์ข้ามชาติ มักจะใช้เส้นทางในเขตอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย เพื่อนำรถยนต์ที่ได้โจรกรรมมา ส่งออกไปขายในประเทศเพื่อนบ้าน เช่นเดียวกับรถยนต์คันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามหาเจ้าของที่แท้จริง เพื่อให้มารับรถคืนต่อไป

ภาพ : ขอบคุณภาพจาก ฉก.ทพ.21
ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)