พะเยา พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ! อำเภอจุนบ้านประชาชนเสียหลายหมู่บ้าน

พะเยา พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ! อำเภอจุนบ้านประชาชนเสียหลายหมู่บ้าน

วันที่ 25 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พายุฤดูร้อนที่พัดถล่มช่วงเย็นที่ผ่านมา ส่งผลกระทบทำให้บ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ บ้านสักทุ่ง-บ้านพวงพยอม ของอำเภอจุน จังหวัดพะเยา ได้รับความเสียหาย โดยส่วนใหญ่เป็นบ้านเรือนชาวบ้านที่พายุพัดเอาหลังคา เสียหายหลายหลัง รวมทั้งต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นหลายแห่ง ขณะเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้าทำการสำรวจและให้ความช่วยเหลือ

พายุฤดูร้อนได้พัดถล่มบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่อำเภอจุนมีบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่บ้านสักทุ่ง-บ้านพวงพยอม อ.จุน จ.พะเยา เนื่องจากพายุฤดูร้อนได้เข้าพัดถล่มเมื่อเย็นที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนชาวบ้านจำนวนหลาย หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย โดยพายุได้เข้าพัดหลังคาบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นต้นไม้ขนาดใหญ่หลายจุด ยังถูกพายุพัดล้ม
เบื้องต้นความเสียหายในขณะนี้พบว่ามีบ้านเรือนชาวบ้านจำนวนหลาย หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย โดยทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะเข้าทำการสำรวจอีกครั้งเนื่องจากพายุฤดูร้อนดังกล่าวได้เกิดขึ้นในช่วงเย็นที่ผ่านมาและไฟฟ้าได้ดับด้วยจึงทำให้เป็นอุปสรรคในการสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนต้องรอเช้าพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าสำรวจความเสียหายอีกที