พะเยา หนุ่มช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์โอด! ซื้ออะไหล่ทางออนไลน์ ถูกหลอก 3ครั้งแจ้งตำรวจช่วย เอาเงินคืน วันนี้เจอถูกเพจหลอกเสียเงินอีก2,000บาท

พะเยา หนุ่มช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์โอด! ซื้ออะไหล่ทางออนไลน์ ถูกหลอก 3ครั้งแจ้งตำรวจช่วย เอาเงินคืน วันนี้เจอถูกเพจหลอกเสียเงินอีก2,000บาท

วันที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 11.39 น.ร.ต.ท.หญิง นราวดี ผาวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยารับแจ้งจากนาย นิรุต สับแสง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่505 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียงอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ว่าเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น ได้สั่งซื้อกล่องไฟ จากผู้ใช้งาน Facebook ชื่อ Dessr Pazer ต่อมาวันนี้ วันที่ 25 มีนาคม 63 เวลา 09.45 น ไปรับสินค้าจากบริษัท แฟล็ชเอ็กซ์เพลส ตำบลแม่ต๋ำอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ด้วยการชำระเงินแบบเก็บเงินปลายทาง เป็นเงินจำนวน 2,000 บาท

เมื่อเปิดดูสินค้าแล้วปรากฏว่าไม่ใช่สินค้าที่สั่งไปแต่เป็นสวิทช์กุญแจรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น Wave 110ือยู่ในกล่อง จึงได้ติดต่อไปทางร้านค้า (ผู้ส่ง ชื่อณัฐวุฒิ เลขที่ 224/3 หมู่ 8 ตำบลทับปริก อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่) แต่ไม่สามารถ ติดต่อได้ และไม่ประสงค์ จะไม่ขอรับสินค้า และจะทำการส่งสินค้าคืน เมื่อคืนไม่ได้ติดต่อไม่ได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับขอให้ช่วยติดตามเอาเงินคืนมาให้ด้วย

นาย นิรุต สับแสง กล่าวว่าตนเองเป็นช่างซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ได้มีลูกค้านำรถมอเตอร์ไซค์ที่ เสียมาซ่อม วันนี้ก็ได้สั่งอะไหล่ทางออนไลน์ ซึ่งในเดือนนี้ตั้งแต่ต้นเดือน เป็นนต้นมาได้ซื้อของทางออนไลน์มาแล้ว 3 ครั้ง ถูกหลอกทั้งหมด และครั้งนี้ล่าสุดเสียเงินอีก 2,000 บาท ก็ขอฝากถึงผู้ที่ขายของทางออนไลน์อย่าได้ทำการหลอกเลยเพราะว่า มันไม่ดีและผิดกฎหมายอีกทั้งตนเองก็ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวเพราะมีลูกสาวตั้ง 3 คนแม่และภรรยาที่ต้องดูแล เมื่อมาถูกหลอกก็ทำให้เสียใจมากที่ต้องสูญเสียทั้งเงิน และเสียความรู้สึก เพราะเงินทองหายาก

สัมภาษณ์นาย นิรุต สับแสง ช่างซ่อมรถมอเตอร์ไซค์