สงขลา-สะบ้าย้อย เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมรถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย ได้รับบาดเจ็บ10 คนทั้งปลัดอำเภอ อส.นักเรียนและชาวบ้าน

สงขลา-สะบ้าย้อย
เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมรถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย ได้รับบาดเจ็บ10 คนทั้งปลัดอำเภอ อส.นักเรียนและชาวบ้าน

เมื่อเวลา 15.00น.วันนี้(24ก.พ.)พ.ต.อ.กองทัพ เสนาทิพย์ ผกก.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถกระบะของปลัดและอส.อำเภอสะบ้าย้อย เหตุเกิดบนถนนสายบ้านโหนด-สะบ้าย้อย หมู่2 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ใกล้กับศาลทวดสะบ้าย้อย
จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่งคงในพื้นที่เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่าเป็นการก่อเหตุด้วยรถจักรยานยนต์บอมส์ ซึ่งจอดไว้ริมถนน ทำให้รถกระบะโตโยต้าวีโก้ หมายเลขทะเบียน 2ฒฌ 5744 กรุงเทพมหานคร ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อยกระไปไกลกว่า50 เมตรตกลงไปอยู่ในคูริมถนน สภาพพังเสียหายทั้งคันจากแรงอัดของระเบิดโดยเฉพาะตัวรถด้านซ้าย
เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด10 คน ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อยที่นั่งมาในรถจำนวน4 นายประกอบด้วย นายเจษฎากร ศรีจันทร์ ปลัดอำเภอสะบ้าย้อยและอส.อีก3นายคือ นายสมจิตร์ กัลยาลอง นายขะสมาน จะเนมะนน และสิรวัชร นาคะสุวรรณ ส่วนที่เหลือเป็นนักเรียน3คนและชาวบ้านอีก3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย
ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ประกอบระเบิดแสวงเครื่องเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวปไม่ทราบสีและทะเบียน แรงระเบิดแหลกละเอียด โดยบรรจุระเบิดไว้ในยูบ๊อคหรือช่องเก็บของใต้เบาะรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธรภาค9 ได้เข้าไปเก็บกู้ นอกจากนี้ยังพบกระสุนปืนอีกจำนวนมากซึ่งเป็นกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่อส.ที่ยิงตอบโต้คนร้ายหลังจากที่เกิดระเบิดขึ้นเพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุซ้ำสอง
จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุรถของปลัดอำเภอสะบ้าย้อยและอส.รวม4 นายกำลังเดินทางกลับจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานจิตอาสาลอกน้ำตกในพื้นที่ต.บ้านโหนด ระหว่างทางคนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์ประกอบระเบิดแสวงเครื่องมาจอดไว้ริมทาง ก่อนที่จะชุดชนวนระเบิดเมื่อรถกระบะมาถึงรัศมีที่วางไว้โดยคาดว่าจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ทำให้ทั้งปลัดอำเภอ อส.ที่นั่งอยู่ในรถได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งนักเรียนอีก3คนที่ยืนรอรถอยู่ริมถนนและชาวบ้านอีก3 คนถูกลูกหลงบาดเจ็บด้วย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบเพื่อตอบโต้กรณีเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้าย5 ศพที่อ.สะบ้าย้อยเมื่อวานนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุโดยเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดิมที่เคยเคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่อำเภอชายแดนของจ.สงขลา

ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บทั้ง10 คน ประกอบด้วย 1นายเจษฎากร ศรีจันทร์ ปลัดอำเภอ ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย แขนขวา ที่หน้าผาก รักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย
2อส.สมจิตร กัลยาลอง ฟกช้ำใต้คาง หูอื้อ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย 3อส.สิริวัฒน์ นาคะสุวรรณ มีบาดแผลที่ศีรษะ รักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย
4อส.ขะสมาน ขะเรมะนัน แน่นหน้าอก หูอื้อ มีอาการฟกช้ำ รักษาตัวตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย
5ด.ญ.ชนิดาภา แก้วเกาะสะบ้า อายุ 3 ปีนักเรียน ฟกช้ำที่ที่ ศีรษะเล็กน้อย รักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย
6ด.ช.ธนกฤต แก้วเกาะสะบ้า นักเรียน แขนซ้าย หัก ส่งต่อโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
7ด.ญ.อัซมา มุเจะโดะ นักเรียน ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย
8นายนรินทร์ แก้วเกาะสะบ้า ประชาชน ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะมีบาดแผล ฝ่ามือสองข้าง มีเลือดออกที่หู รักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย
9น.ส.เมษะ หนูน้อย ประชาชน ได้รับบาดเจ็บที่สะโพก พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย
10นางสุดารัตน์ พัฒทะกุล ประชาชน บาดเจ็บที่น่องขาซ้าย พักรักษษตัวที่โรงพยาบาลสะบ้าย้อย

@มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา