สลด 12 ขวบเดินสะดุดเถาวัลย์ตกคลองจมน้ำตาย

สลด 12 ขวบเดินสะดุดเถาวัลย์ตกคลองจมน้ำตาย
******เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 23 กันยายน 2563 พ.ต.ท.เจริญ ชัยชะนะ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งมีเด็กตกน้ำเสียชีวิต ในคลองสะพานเสือ หมู่ 1 บ้านหนองเคี่ยม ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงพร้อมด้วย พญ.ขจีมาศ สินชัย แพทย์เวร รพ.บ้านนา หน่วยกู้ชีพ อบต.ป่าขะ รีบไปตรวจสอบ

******ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำมีน้ำลึกประมาณ 5 เมตร ญาติๆ ช่วยกันงมศพขึ้นมาอยู่บนถนนริมคลองแล้วเป็นเด็กผู้หญิงทราบชื่อ ด.ญ.จิราวรรณ พรายงาม อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 1 ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก สภาพศพเนื้อตัวซีดเซียว อยู่ในชุดเสื้อกล้ามลายขวาง นุ่งกางเกงขาสั้นสีแดงลายดอก ตามตัวไม่พบบาดแผลใดๆ เพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นาน ใกล้กันพบรองเท้าแตะตกอยู่ 1คู่ มีนางวัลยา ม่วงทอง อายุ 51 ปี ผู้เป็นแม่นั่งร้องไห้ค่ำครวญอยู่ไม่ห่าง

******จากการสอบถามนางวัลยา แม่ผู้ตาย สอึกสะอื้นทั้งน้ำตานองหน้า เล่าว่า เช้าออกไปส่งลูกชายที่โรงเรียน ส่วนลูกสาวเป็นเด็กพิเศษเรียนจบ ชั้น ป.6 ปีที่ผ่านไม่ได้เรียนต่อ ให้อยู่กับพ่อ พอกลับมาบ้านพ่อออกไปธุระที่ธนาคาร ธกส. ปล่อยให้ลูกสาวอยู่คนเดียว กลับมาถึงบ้านไม่เจอลูกสาว คิดว่าไปหาป้าที่เลี้ยงควายซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 300 เมตร ป้าบอกออกไปซื้อน้ำมันไม่เห็นมา จึงออกตามหาไปพบรองเท้าตกอยู่ริมคลอง 1 ข้าง ลอยอยู่ในน้ำ 1 ข้าง จึงร้องเรียกญาติมาช่วยงมหาพบจมน้ำเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ
******เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ตายเดินมาหาป้าที่บ้านไม่เจอจึงเดินกลับบ้านลัดเลาะ ระหว่างทางสะดุดเถาว์วัลย์หัวทิ่มพลัดตกลงไปคลองไม่มีใครเห็นช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จมน้ำเสียชีวิต หลังสอบสวนแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ไปจัดการตามประเพณีต่อไป ******
สัมภาษณ์ นางวัลยา ม่วงทอง แม่ผู้ตาย
สัมภาษณ์ นางดิออน จันฑะเวียง ป้าผู้ตาย

สมบัติ เนินใหม่ นครนายก