ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีแถลงข่าว พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นผู้ป่วยในกลุ่มเดียวกันกับสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ กลับมาบ้านกักตัวเอง มีอาการเข้ารักษาที่ รพ.พระปกเกล้า

ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีแถลงข่าว พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นผู้ป่วยในกลุ่มเดียวกันกับสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ กลับมาบ้านกักตัวเอง มีอาการเข้ารักษาที่ รพ.พระปกเกล้า

บ่ายวันนี้ ( 22 มี.ค.63 ) ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด นายแพทย์ สาธารณสุข จังหวัดจันทบุรี ประชาสัมพันธ์จังหวัดจันทบุรี จัดแถลงข่าว กรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 แล้ว จำนวน 1 ราย ว่า ผู้ป่วยดังกล่าวรายดังกล่าวเป็นหญิงสาวอายุ 27 ปี ติดเชื้อมาจากสถานบันเทิงย่านสุขุมวิท 24 จากการไปร่วมงานวันเกิดเพื่อนซึ่ง เป็นกลุ่มเดียวกันกับที่เป็นข่าวเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ และ ผู้ป่วยได้เดินทางกลับบ้านที่จันทบุรีโดยรถยนต์ส่วนตัว เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 และกักตัวเองอยู่คนเดียว คนละบ้านกับมารดา ต่อมาเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 เริ่มมีอาการคล้ายเป็นไข้ ไอ และเจ็บคอ ทราบผลจากเพื่อนที่ไปเที่ยวผับด้วยกัน ว่าติดเชื้อ จึงปรึกษาเจ้าหน้าที่ผ่านสายด่วนของโรงพยาบาลพระปกแกล้า จากนั้นจึงเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพระปกแกล้า โดยขับรถยนต์ส่วนตัว หลังจากเข้ารับการสอบสวนโรค พบว่า มีอาการเข้าข่าย จึงได้ส่งเข้ารับการรักษาที่ห้องแยกโรคความดันลบ เพื่อเก็บตัวอย่าง ต่อมาวันที่ 21 มีนาคม เวลา 05.40 น.ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ พบติดเชื้อโควิด-19 จึงนับว่าผู้ป่วยรายนี้เป็นรายแรกของจังหวัดจันทบุรี

ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ชื่นชมว่าผู้ป่วยรายนี้ เป็นผู้มีความรับผิดชอบต่อสังคม ดำเนินการตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัด ทำให้ไม่มีการแพร่เชื้อให้กับบุคคลอื่นในพื้นที่แต่อย่างใด พร้อมนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ขอความร่วมมือประชาชนทุกท่าน ร่วมมือกับทางราชการในการรณรงค์ป้องกันด้วยการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” และหากมีข้อมูล หรือ พบผู้มีความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 กรุณาแจ้งข้อมูล หรือ ปรึกษาได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี หรือหมายเลขโทรศัพท์ 089-2450140 หรือ 063 – 4649883

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก